Người xây dựng thương hiệu sầu riêng Dona tại Việt Nam qua đời

CALI TODAY NEWS – Ngày 4/9, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) xác nhận, doanh nhân Nguyễn Phú Cường (SN 1960, quê Đồng Nai), Giám đốc Công ty phát triển công nghệ sinh học Dona Techno, là người xây dựng thương hiệu sầu riêng Dona tại Việt Nam đã bị đột quỵ vì nhồi máu cơ tim khi đang chia sẻ về hiệu quả kinh tế mà sầu riêng mang lại cho nông dân Tây Nguyên sáng ngày lễ 2/9 tại lễ hội sầu riêng Krong Pắc (Đăk Lăk). Mặc dù được ban tổ chức, mọi người nhanh chóng sơ cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng ông đã qua đời lúc 11h30 cùng ngày.
Doanh nhân Nguyễn Phú Cường cùng các chuyên gia trao đổi với người dân, HTX, doanh nghiệp tại hội nghị.

Ở Việt Nam có hai giống sầu riêng Ri6 và Dona được người nông dân ưa chuộng và trồng nhiều. 
Ông Cường rất đam mê về sầu riêng và có thể nói hàng giờ về nó với những câu chuyện do chính ông trải nghiệm.
Năm 2000, Sau giai đoạn thử nghiệm và hoàn thiện quy trình canh tác tại Đồng Nai. Sau đó, ông Cường bắt đầu mở rộng vùng trồng sầu riêng Dona lên khu vực Tây Nguyên. Từ trụ sở Dona Techno ở Long Khánh, hàng triệu cây giống sầu riêng Dona lan ra các tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Lâm Đồng, Đăk Nông… Không chỉ chia sẻ nguồn giống cây quý, ông Cường còn hỗ trợ kỹ thuật và chia sẻ kinh nghiệm để giúp nông dân ở Tây Nguyên có được những vườn sầu riêng đạt sản lượng lớn, chất lượng cao. 
 
Hiện nay, nông dân các tỉnh Tây Nguyên đã trồng hàng triệu cây giống sầu riêng Dona, diện tích vùng trồng hơn 20.000ha. Nhiều người gọi ông Nguyễn Phú Cường với cái tên thân mật là Cường Dona.
Lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần thứ I diễn ra từ ngày 30/8 đến 3/9, ông Cường tham dự hội nghị “Xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk 2022”, với tư cách người xây dựng thương hiệu sầu riêng Dona. Đây là lễ hội giúp quảng bá và nâng tầm thương hiệu các sản phẩm từ trái sầu riêng của địa phương….
NT (Nguồn Tiền Phong)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus