Nghi can xông vào nhà cướp của, đâm người phụ nữ tại Sài Gòn

CALI TODAY NEWS – Nghi phạm Vương Văn Danh, 36 tuổi, cướp của lẫn trốn vào trại cai nghiện để trốn cảnh sát. 
Ngày 29/6, Danh bị dẫn giải từ trung tâm cai nghiện tỉnh Bình Dương về Công an huyện Bình Chánh để cơ quan điều làm rõ hành vi Cướp tài sản
Danh bất ngờ khi bị cảnh sát bắt trong trung tâm cai nghiện. Ảnh: T.L.
Tại cơ quan điều tra, Danh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Danh từng có tiền án về tội “cướp giật tài sản”. Ngoài ra, Danh nghiện ma túy nên đã nhiều lần đi cai nghiện nhưng vẫn nghiện lại và do cần tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi cướp.
Ngày 26.6, Danh lên kế hoạch cướp tài sản nên đã lái xe máy từ Quận 8 – Sài Gòn sang Quận 6, Huyện Bình Chánh để rình chờ cướp giật. Trên đường, anh ta mua khẩu súng giả giá 40.000 đồng trong tiệm tạp hóa và nhặt con dao xếp dài khoảng 15 cm tại công viên Phú Lâm – Quận 6 làm hung khí.
Danh chạy xe máy từ quận 8 sang huyện Bình Chánh, tìm nơi ít người qua lại để ra tay. Khi Danh lái xe đến trước nhà chị Thủy (38 tuổi, Bến Tre, tạm trú ở ấp 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), Danh thấy cửa mở nên dừng xe máy quan sát một lúc rồi đi vào trong. 
Vừa vào tới nơi, Danh nhìn thấy chủ nhà, anh ta rút khẩu súng giả uy hiếp chị Thủy, yêu cầu buộc đưa tài sản.
Phát hiện súng giả, chị Thủy tri hô, chống cự tìm cách giải thoát ra ngoài. Nhưng chị bị tên cướp xông tới rút dao khống chế đâm nhiều nhát vào người chị Thủy. Dù bị đâm mất máu nhưng chị vẫn tìm cách giằng co tước đoạt con dao. Nhưng chị chống cự không lại tên cướp nên chị xin Danh tha mạng và tự cởi bỏ vàng, nhẫn, tiền đưa cho Danh. Tên cướp lấy được tài sản gồm 10 vòng ximen, nhẫn, tiền của nạn nhân rồi tẩu thoát, vứt con dao và súng giả ở bụi cỏ ven đường rồi về căn nhà ở Quận 8. Chị Thuỷ sau đó được hàng xóm phát hiện đưa đi cấp cứu.
Kẻ cướp tấn công người phụ nữ. Ảnh: Cắt từ camera.
Sau đó, Danh nghĩ rằng nếu trốn vào trại cai nghiện thì cảnh sát không tìm ra mình. Vì thế, Danh bán số vàng cướp được 13 triệu đồng, rồi đến trại cai nghiện tại Thành Phố Thuận An, Bình Dương, đăng ký xin vào cai ma tuý.
Chị Thủy, sau khi Danh tẩu thoát, Chị Thủy kêu cứu, được hàng xóm Chị L.T. T. H ( 39 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, tạm trú Huyện Bình Chánh) phát hiện đưa chị Thủy nên hô hán cùng người dân đưa đi cấp cứu và trình cáo công an sau đó. 
Tuy nhiên, sau hơn một ngày truy tìm, ngày 28/6, Phòng cảnh sát Hình sự Công an Sài Gòn phối hợp Công an huyện Bình Chánh bắt được nghi can. Thời điểm, bị bắt giữ, nghi can ngạc nhiên vì không nghĩ công an tìm ra mình đang ở trại cai nghiện. 
MT (tổng hợp)
Nguồn zing.vn

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus