Nghi can đầu thú. Trưởng và Phó trưởng Công an Q.Tây Hồ bị đình chỉ Công tác

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 29-4 -Ảnh_ Đình Trường- VOV

Vụ án hòa giải cướp tài sản và chạy án trôi qua được 5 năm tưởng chừng êm xuôi nhưng không ngờ bị chính các nghi can khơi lại khiến Trưởng và Phó trưởng Công an Q.Tây Hồ (Hà Nội) bị đình chỉ công tác…

Dẫn nguồn thông tin của mạng truyền thông CSVN, vào đầu tháng 5/2021, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cho biết đã tiến hành đình chỉ một Phó Công an Q.Tây Hồ là Thượng tá Phạm Quý Hải do có liên quan đến việc không khởi tố vụ án cướp tài sản. Trước đó, cũng vụ án này, Đại tá Phùng Anh Lê- Trưởng Công an Q.Tây Hồ cũng đã bị đình chỉ công tác.

Vụ án được Cali Today hiểu như sau: Vào năm 2016, anh Nguyễn C.T có vay tín dụng đen của nghi can Nguyễn Hữu Tài (Ba Đình- Hà Nội) với số tiền 10 triệu đồng.

Đến tháng 9/2016, anh T vẫn còn nợ Tài với số tiền 4 triệu đồng chưa bao gồm phần lãi. Tài cùng băng nhóm của mình gồm: Nguyễn Văn Nam (27 tuổi, trú Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Khắc Đức (29 tuổi); Nguyễn Quang Chính (23 tuổi) và Trần Văn Lộc (26 tuổi) cùng trú ở Q.Tây Hồ đã bắt giữ anh T, tịch thu điện thoại của anh T.

Anh T sau đó vùng thoát được đã chạy vào trụ sở công an P.Tràng Tiền khai báo vụ việc.

Ngày 22/9/2016, Công an Q.Tây Hồ triệu tập nhóm Tài đến lấy lời khai. Vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự, thay vì khởi tố vụ án thì Công an Q.Tây Hồ lại tiến hành hòa giải, yêu cầu nhóm Tài phải bồi thường cho anh T 15 triệu đồng.

Vụ việc tưởng đâu êm xuôi thì bất ngờ vào tháng 1/2021 vừa qua, nhóm của Tài đến công an TP.Hà Nội đầu thú. Vụ việc được lật hồ sơ trở lại, Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án cướp tài sản, đồng thời vụ án có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp như việc vợ của một nghi can khai vào năm 2016, đã đưa cho một cán bộ Công an Q.Tây Hồ 100 triệu đồng để “chạy án”.

Vì lẽ này đã dẫn đến việc Trưởng- Phó trưởng Công an Q.Tây Hồ như nêu trên bị đình chỉ công tác.

Ngày 29/4, Tòa án TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Hữu Tài 24 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”. Các đồng phạm khác gồm: Nguyễn Văn Nam 18 tháng tù; Nguyễn Khắc Đức và Trần Văn Lộc cùng lãnh 20 tháng tù; Nguyễn Quang Chính lãnh 15 tháng tù, hưởng án treo./.

 

T H

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus