Nghệ An: Bắt giữ một thành viên thuộc tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”

Lại thêm một người bị bắt với cáo buộc có liên quan đến “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Cộng sản Việt Nam (CSVN) theo Điều 109 Bộ luật hình sự…

Mạng báo Việt Nam cho biết, danh tánh bị bắt lần này là ông Trần Hữu Đức (57 tuổi, trú huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Vào chiều ngày 21/1/2021, Phòng An ninh điều tra, phối hợp Công an huyện Nam Đàn và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ và thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của ông Đức tại xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn.

Quá trình khám xét nơi ở của Đức, phái Công an thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền CSVN theo Điều 109 Bộ luật Hình sự.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, điều tra bước đầu đã làm rõ ông Đức có tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Ngoài ra, phía Công an cho biết ông Đức còn tiến hành thu thập thông tin các công dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An để chuyển cho tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, với mục đích trưng cầu dân ý bầu Đào Minh Quân làm tổng thống đệ tam cộng hòa, khôi phục chế độ cũ…

Cali Today được biết, vào tháng 1/2018, Bộ Công an CSVN xác định tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Cũng từ đó cho đến nay, CSVN đã bắt rất nhiều thành viên của tổ chức này và người bị bắt thường bị CSVN kết án tù khá nặng.

Đơn cử vào tháng 7/2020, Tòa án tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án 3 thành viên của tổ chức này gồm: Đặng Toàn Trung, Đặng Quang Khánh và Trần Thị Ánh Hoa với cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền CSVN. Tổng hình phạt cho 3 thành viên này là 19 năm tù.

Tháng 12/2017, Tòa án CSVN tại Sài Gòn tuyên án 15 thành viên của tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” với cáo buộc “Khủng bố” và “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền CSVN”. Các thành viên bị tuyên phạt mức án từ 4- 16 năm tù giam./.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus