Mỹ miễn thuế cho tấm pin năng lượng mặt trời của Việt Nam

Lớp bụi này sẽ tạo ra một tấm chắn khổng lồ, phản chiếu lại ánh sáng Mặt Trời.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 6/6 sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng (DPA) để miễn thuế cho tấm pin năng lượng mặt trời nhập từ bốn quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Thái Lan.

Quy định miễn thuế sẽ kéo dài 24 tháng.

Ngoài ra, với Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, chính quyền của Tổng thống Biden cũng muốn thúc đẩy ngành sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời nói riêng và các công nghệ năng lượng sạch nói chung, qua các khoản cho vay và trợ cấp.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus