Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Một thanh niên đã chết sau khi chuyển từ nhà tù sang bệnh viện cấp cứu

Cali Today News – Tại Việt Nam, ngày càng nhiều người khỏe mạnh bỗng lăn đùng ra chết chỉ sau khi bị bắt vào tù. Nhà tù trở thành nơi lý tưởng cho những ai có ý định tự vẫn. Mới đây, một thanh niên khỏe mạnh đã phải bỏ mạng sau khi bị bắt giam. Tình trạng dùng nhục hình, bức cung bị báo chí kịch liệt lên án nhưng không thể làm thay đổi phương pháp điều tra của công an CSVN.

Tờ Tuổi Trẻ cho biết, nạn nhân là nam thanh niên 21 tuổi tên Lương Minh Tuấn (ngụ tại phường 5, quận Gò Vấp, Sài Gòn) đã qua đời sau 2 ngày được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Hậu Nghĩa (Long An). Trước đó, Tuấn bị công an bắt vì nghi ngờ có liên quan đến một vụ trộm cắp và đang trong thời gian chờ đưa ra xét xử.

Trả lời phóng viên, anh trai của nạn nhân Lương Minh Tuấn là Lương Thành Long cho biết:

“Vào khoảng 23h ngày 15/1, gia đình tôi được công an gọi nói Tuấn đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa. Tôi vào thì thấy em mình đang rất yếu và có máu chảy ra từ miệng”.

Hai ngày sau khi gia đình được gặp người thân, nạn nhân đã tử vong. Anh Long đã xác nhận tin này với báo chí vào chiều ngày 17/1. Từ khi bị bắt giam, gia đình không hề được gặp người thân của mình. Ai có ngờ đâu khi gặp lại cũng chính là lúc người thân của họ đã trở thành thiên cổ. Trước khi bị bắt, em trai anh là một thanh niên khỏe mạnh không hề mắc phải bất cứ chứng bệnh gì.

Sau khi đưa nạn nhân Lương Minh Tuấn vô bệnh viện cấp cứu, nhận thấy sức khỏe của Tuấn trở nên yếu đi và không còn sống được bao lâu, phía công an huyện Đức Hòa đã thực hiện một việc làm hết sức “nhân đạo”. Đó là có công văn đề nghị cho gia đình Lương Minh Tuấn được bảo lãnh về vì “có nhân thân tốt, có nơi cư trú rõ ràng” và quan trọng hơn là do nạn nhân đang mang trọng bệnh vào ngày 16/1.

Nhận được đề nghị của công an, tòa án nhân dân huyện Đức Hòa đã phối hợp hết sức nhịp nhàng. Cùng ngày, ông phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa đã ra Quyết định “thay đổi biện pháp ngăn chặn”, cho phép gia đình nạn nhân Lương Minh Tuấn được bảo lãnh và Quyết định này được đưa thẳng tới bệnh viện, trao cho người nhà và có hiệu lực ngay tại bệnh viện Hậu Nghĩa.

Chẳng mấy khi công an, tòa án lại có những việc làm hết sức “vì dân” như vậy. Đó có thể coi là ân huệ cuối cùng mà công an làm cho nạn nhân Lương Minh Tuấn. Chỉ nghiệt là nạn nhân đã chìm vào vô thức, không còn cảm nhận được những việc làm “đáng biểu dương” trên.

Sau khi Tuấn chết, chiều ngày 17/1, thượng tá Nguyễn Minh Sáng- phát ngôn nhân của công an tỉnh Long An cho biết công an tỉnh sẽ cho cơ quan điều tra tiến hành làm rõ nguyên nhân.

Dư luận chẳng lạ gì với lối làm việc của công an trong những vụ đồng đội của họ sử dụng “nghiệp vụ” quá tay đối với nghi can. Trong những vụ án dùng nhục hình, cho dù nạn nhân phải tử vong thì kẻ thủ ác chỉ bị tuyên những hình phạt rất nhẹ, không đủ để răn đe.

Trả lời báo chí, ông Lê Thanh Liêm- giám đốc sở Y tế tình Long An cho hay:

“Tuấn được đưa vào cấp cứu lúc 20h45 ngày 15/1 trong tình trạng mạch, huyết áp bằng 0. Các bác sĩ đã nhanh chóng xử lý kịp thời đúng quy trình. Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân rất nặng, khó lòng cứu chữa. Hiện phải chờ các cơ quan chức năng làm rõ thêm nguyên nhân”.

Đến nay, thi thể của nạn nhân Lương Minh Tuấn đã được gia đình đưa về an táng. Lại thêm một nạn nhân nữa cho thói khát máu của công an CSVN.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT