Một người Việt bị phạt 8000 SGD vì mang số tiền lớn không khai báo

Archive / Generic: State Courts along upper cross street, taken on July 6, 2018. Photo: Koh Mui Fong/TODAY

SINGAPORE – Một nhân viên bán điện thoại di động Việt Nam 25 tuổi, người đã mang theo 380.000 đô la Singapore tiền mặt trong hành lý khi nhập cảnh vào  Singapore đã bị phạt 8.000 đô la Singapore vào thứ Sáu (18 tháng 1).

Nguyễn Thanh Thủy được tìm thấy cùng với số tiền tại cửa số 1 của phi trường Changi vào khoảng 11 giờ sáng ngày 30 tháng 1 năm ngoái. Anh đã không giải thích đầy đủ cho một nhân viên an ninh ở đó vì sao lại mang theo nhiều tiền mặt như vậy

Sau đó, anh ta bị buộc tội theo Đạo luật Tham nhũng, Buôn bán Ma túy và Các Tội phạm Nghiêm trọng khác (tịch thu lợi ích), trong đó tuyên bố rằng số tiền cao nhất anh ta có thể mang vào Singapore mà không cần khai báo là 20.000 đô la Singapore.

Theo điều tra của cảnh sát cho thấy số tiền này thuộc về chủ nhân của Nguyễn, người đã hướng dẫn anh ta mua điện thoại di động từ một nhà cung cấp ở đây. Những điện thoại này sau đó sẽ được gửi đến Việt Nam.

Tài liệu tòa án cho biết Nguyễn đang làm việc cho một cửa hàng có tên 897 Huy Phương ở Saigon

Luật sư Netto đại diện pháp lý của Nguyễn cho biết, thân chủ của mình  đã sống ở Singapore trong một vài năm và chưa bao giờ vi phạm luật pháp. 

Bà Netto đã yêu cầu mức phạt 7.000 đô la Singapore, trong khi công tố đã yêu cầu mức phạt 8.000 đô la Singapore.

Nguyễn có thể đã bị phạt tới 50.000 đô la Singapore hoặc bị bỏ tù tới ba năm.

Sau khi anh ta bị kết án, luật sư của anh ta yêu cầu trả lại tiền mặt cho Nguyễn. Thẩm phán đã đồng ý và nói rằng số tiền này sẽ được trả lại  cho chủ sở hữu hợp pháp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus