Một ngư dân bị bắn trọng thương ở Trường Sa

Ông Dương Văn Cư được các bác sỹ điều trị. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vietnam – cali Today news – Chiều tối ngày 28/11/2017, thông báo từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho hay, một ngư dân thường trú tại tỉnh Khánh Hòa đã bị bắn đến nguy kịch tính mạng.

Nạn nhân ngay sau đó được xác định tên tuổi là Dương Văn Cư, 45 tuổi, tại Nha Trang, Khánh Hòa. Theo Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn cho biết, vào khoảng 12h30′ ngày 27/11, Bệnh xá trên đảo Phan Vinh (quần đảo Trường Sa) đã tiếp nhận một ngư dân vào cấp cứu do bị đạn bắn, nguy hiểm đến tính mạng. Nạn nhân bị đạn bắn thấu phổi,máu tràn màng phổi và vết đạn trúng vào vùng sườn bên thắt lưng. Các bác sỹ trên đảo đã nhanh chóng cấp cứu cho nạn nhân.

Ngư phủ Dương Văn Cư là thuyền viên trên tàu cá KH 90972 TS do bà Nguyễn Thị Kiều (trú xã Phước Đồng, Nha Trang) làm chủ. Theo các thuyền viên cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 26/11, đang lúc đánh bắt hải sản trên vùng đảo Trường Sa thì một tàu không rõ lai lịch, tàu này bật đèn xanh lướt tới.

Ông Dương Văn Cư được các bác sỹ điều trị. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vì trời tối, lại ngoài biển khơi nên các ngư phủ trên tàu không thể nhận diện được xuất xứ của con tàu. Tàu cá KH 90972 TS liền thu neo nhưng đã bị bắn liền 3-4 phát đạn từ chiếc tàu lạ này. Trong đó có một viên đạn trúng vào thuyền viên Dương Văn Cư.

Sau đó, tàu cá KH 90972 TS liền đuổi theo chiếc tàu lạ nói trên. Đuổi chừng 30 phút thì chiếc tàu lạ đã biến mất trong bóng đêm.

Sau khi nạn nhân Dương Văn Cư được đưa vào điều trị trên đảo Phan Vinh, các bác sỹ trên đảo cho rằng bệnh nhân bị thương quá nặng, cần phải nhanh chóng đưa vào đất liền chữa trị.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus