Home Breaking News Miễn nhiệm Thủ tướng và Chủ tịch nước CSVN

Miễn nhiệm Thủ tướng và Chủ tịch nước CSVN

Vietnam's President and Communist Party General Secretary Nguyen Phu Trong (L) and Vietnam's Prime Minister Nguyen Xuan Phuc (R) attend the 37th summit of the Association of Southeast Asian Nations (ASEAN), held online due to the COVID-19 coronavirus pandemic, in Hanoi on November 12, 2020. (Photo by Nhac NGUYEN / AFP) (Photo by NHAC NGUYEN/AFP via Getty Images)

Ngày 2/4/2021, Tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội CSVN khóa XIV đã miễn nhiệm chức vụ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu tân Chủ tịch nước…

Vào sáng ngày 2/4/2021, Quốc hội CSVN khóa XIV đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng Chính phủ của ông Nguyễn Xuân Phúc với tỉ lệ phiếu tán thành là 92.9%.

Mạng báo Việt Nam cho biết, ông Nguyễn Xuân Phúc vẫn đảm nhận chức vụ Thủ tướng Chính phủ cho đến ngày 5/4/2021, tức là ngày bầu tân Thủ thướng Chính phủ dự kiến là Ủy viên Bộ Chính trị ông Phạm Minh Chính.

Cũng trong ngày 2/4/2021, tại phiên làm việc buổi sáng Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch nước ông Nguyễn Phú Trọng. Vào buổi chiều cùng ngày, Quốc hội CSVN miễn nhiệm chức danh Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Vào ngày 5/4/2021, Quốc hội CSVN sẽ bầu Tân Chủ tịch nước. Trước đó, tại cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV, Tổng thư ký –Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước. Và trong danh sách Ứng cử Đại biểu Quốc hội khối Chủ tịch nước, tên của ông Nguyễn Xuân Phúc được xếp nằm trong danh sách này.    

Nếu không có gì thay đổi, thì đúng như sự đồn đoán của Cộng đồng mạng Việt Nam ở mấy tháng qua, ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ đắc cử chức vụ Chủ tịch nước CSVN nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây là lần đầu tiên Quốc hội CSVN bầu một đương kim Thủ tướng làm Chủ tịch nước./.

 

THIÊN HÀ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus