LS Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà bị trục xuất sang Đức

Ls Nguyễn Văn Đài. Photo credit: Rfa.org

Cali Today News – Theo nguồn tin mới nhận, các Tù Nhân Lương Tâm như Ls Nguyễn Văn Đài, chị Lê Thu Hà vừa bị nhà cầm quyền CSVN trục xuất trong đêm và họ đang trên đường đến nước Đức.

Ls Nguyễn Văn Đài. Photo credit: Rfa.org

Đây được xem là một nhượng bộ của Hà Nội đối với Đức, nhất là từ sau cuộc khủng hoảng ngoại giao từ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đến nay.

Trong một bản tin, tiến sĩ Dương Hồng Ân từ Đức đưa thêm tin: “Lúc 23:06 giờ tối thứ năm 07.06.2018 bà Marina Mai, ký giả báo TAZ, Berlin, vừa cho hay luật sư Nguyễn Văn Đài đã được trả tự do. Nhà nước Cộng sản đưa LS Đài ngay lên máy bay trực chỉ Đức quốc. Sẽ hạ cánh tại phi trường Frankfurt am Main lúc 5:52 sáng thứ 6, ngày 8.6.2018. Số chuyến bay: VN037 (Vietnam Airlines).

Ngày 06 tháng 4 năm 2018 bà Marina Mai đã viết một bài về LS Đài đăng trong báo TAZ, Berlin với tựa đề„15 Jahre für den Wunsch nach Rechten“ ngụ ý „LS Nguyển Văn Đài bị kết án 15 năm tù vì đòi hỏi công lý“.

Chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật tin này.

Nguyễn Dương

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus