Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Lập Facebook ảo tự giới thiệu người yêu ca sĩ, lừa hơn một tỷ đồng

Cali Today News – Theo cơ quan điều tra, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Thị Cẩm Vân lập tài khoản Facebook ảo, rồi tự giới thiệu mình là vũ công, người yêu của một ca sĩ nổi tiếng.

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều Tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Vân (Sinh năm 1983, trú phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Thừa Thiên – Huế) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, thông qua mạng xã hội, Vân lập tài khoản Facebook ảo, mang tên “Đỗ Phương Thảo”, hiện sinh sống tại Sài Gòn, là vũ công và người yêu của nam ca sĩ Đ.N. để tạo lòng tin cho mọi người.

Cơ quan điều tra xác định từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2022, Nguyễn Thị Cẩm Vân đã sử dụng Facebook có tên “Đỗ Phương Thảo” để nhắn tin trên mạng xã hội với chị Hoàng Thị N. (SN 1987, trú phường Xuân Phú, Thành Phố Huế) và chị Phan Thị T (SN 1995, trú phường Phường Đúc, Thành Phố Huế).

Tại đây, Vân đưa ra nhiều thông tin như: đang xây lăng mộ cho mẹ, đang làm thủ tục visa, cho từ thiện, trả tiền viện phí… Vân cho rằng đang rao bán thửa đất tại quận Tân Phú Sài Gòn mà chưa bán được, nên cần tiền để xoay xở nên đặt vấn đề vay mượn tiền của chị N. và chị T.

Tin lời, chị N. và chị T. cho Vân mượn nhiều lần với số tiền hơn một đồng. Vân đã dùng chính số tiền mượn của chị N. và chị T. để trả lại cho 2 bị hại số tiền hơn 163 triệu đồng.

Sau đó, chị N. và chị T. nhiều lần yêu cầu Vân trả lại tiền, thì Vân tiếp tục đưa ra nhiều lý do như tài khoản ngân hàng bị trục trặc, chưa bán đất được nhằm kéo dài thời gian để chiếm đoạt số tiền còn lại.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân. Hiện vụ án được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn zing

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT