Lào Cai: Chánh Thanh tra Đàm Quang Vinh “diều đang bị đứt dây”

ông Đàm Quang Vinh- Chánh Thanh Tra tỉnh Lào Cai- ảnh TNO

Đường quan lộ đang lên như diều gặp gió bỗng nhiên đứng khựng lại giữa chừng, tạm đình chỉ công tác để xem xét kỷ luật cán bộ, công chức. Đó là trường hợp của ông Đàm Quang Vinh- Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai…

Vào ngày 25/10/2021 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ông Trịnh Xuân Trường ban hành quyết định số 3770/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 25/10/2021 đối với ông Đàm Quang Vinh-Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai với lý do để xem xét kỷ luật cán bộ, công chức.

Hiện tại, UBND tỉnh Lào Cai chưa ra thông cáo báo chí cho biết ông Vinh đã mắc những sai phạm, khuyết điểm gì trong quá trình công tác để phải bị kỷ luật. Tuy nhiên, có nguồn tin ngoài lề cho rằng ông Vinh dính vụ “bê bối” dùng bằng cấp không hợp pháp trong hồ sơ cán bộ bị phanh phui vào hồi đầu tháng 10 năm nay.

Nói đến ông Vinh, giới cán bộ, công chức ở Lào Cai vài năm gần đây hẳn không ít người “thèm khát” bởi đường quan lộ lên như diều gặp gió. Cụ thể tính từ cột mốc 2018, ông Vinh giữ chức Trưởng ban Quản lý dự án của Sở Y tế tỉnh Lào Cai. Sau đó vào quý đầu của năm 2019, ông Vinh được UBND tỉnh Lào Cai phân bổ công tác, thăng chức vụ Phó chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai. Rồi khoảng một năm sau, tức là vào tháng 3/2020, ông Vinh lại được UBND tỉnh Lào Cai thăng chức ngồi vào chiếc ghế Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai.  

Vào tháng 10/2020, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025 ông Vinh đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai. Và cuối năm 2020, tại lễ tổng kết cuối năm và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành Thanh tra tỉnh Lào Cai, ông Vinh được nhận Huân chương Lao động hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong phòng chống tham nhũng.

Có thể nói việc ông Vinh chưa đầy 3 năm, liên tiếp được thăng chức tước và nhận khen thưởng là trường hợp hy hữu không phải ai cũng được, làm bất ngờ đối với nhiều người. Bởi xét thời gian tính công trạng thì ông Vinh chưa đủ điều kiện để khen thưởng.

Tuy nhiên, đường quan lộ của ông Vinh đến đây bỗng đứng khựng lại, không được thăng tiến và bổ nhiệm chức vụ gì thêm. Rất có thể, nội bộ Lào Cai bắt đầu dòm ngó đến những sai phạm của ông Vinh./.

 

THIÊN HÀ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus