Lãnh đạo TP.Nha Trang gửi thư xin lỗi vụ việc “bánh mì không phải là lương thực”

anh Trần Văn Em đội mũ trắng trong vòng vây của Tổ Công tác P.Vĩnh Hòa- ảnh Zing

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang ông Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi thư xin lỗi anh Trần Văn Em, người bị cán bộ phường Vĩnh Hòa dùng sức mạnh số đông đe dọa, xúc phạm, thu giữ tài sản và xử phạt vì lý do đi mua bánh mì và nước uống…

Mạng truyền thông Tiền Phong online của CSVN cho biết, vào trưa ngày 20/7/2021, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang ông Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi thư xin lỗi anh công nhân Trần Văn Em (ở xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) sau sự việc anh Em bị tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ CSVN trong việc phòng-chống dịch COVID-19 ở phường Vĩnh Hòa khi đã dùng sức mạnh số đông đe dọa, xúc phạm, thu giữ tài sản và giấy tờ tùy thân vì lý do đi mua bánh mì và nước uống.

Vụ này xảy ra vào chiều ngày 18/7, anh Em là công nhân làm tại công trường dự án du lịch phía Bắc TP.Nha Trang. Tranh thủ giờ giải lao, anh Em đi mua bánh mì và nước uống thì bị tổ công tác phường Vĩnh Hòa, trong đó có Phó Chủ tịch UBND Phường là ông Trần Lê Hữu Thọ chặn xe máy để làm việc. Mặc dù anh Em đã trình giấy ra vào cổng do Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành cấp và nói lý do đi ra ngoài nhưng Tổ Công tác dẫn đầu là ông Thọ đã có những lời lẽ đe dọa như tác động công ty cho anh Em nghỉ việc, xúc phạm anh Em là người từ trên núi xuống, xưng hô tôi với ông khi nói với anh Em, rồi nhiều cán bộ tham gia cản ngăn anh Em đặng thu giữ xe và giấy tờ tùy thân của anh Em để đưa về phường xử lý hành chính. Tất cả hành động trên của ông Thọ nói riêng và tổ Công tác P.Vĩnh Hòa nói chung cũng chỉ vì cho rằng anh Em mua bánh mì, nước uống không phải nhu cầu thiết yếu.

Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà Trần Lê Hữu Thọ- ảnh Cộng đồng mạng

Khi đưa anh Em về trụ sở UBND P.Vĩnh Hòa làm việc vị Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà Trần Lê Hữu Thọ còn thể hiện tài “ný nuận”, tài “hiểu biết” của mình khi cho rằng “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm”, còn lương thực là gạo rau củ, mắm thịt cá còn bánh mì chỉ là thức ăn.

Chưa hết, tất cả diễn biến của vụ việc đều do vị Phó Chủ tịch quay video lại rồi sau đó đăng lên mạng xã hội. Nhờ đó mà dư luận biết được vụ việc đã dấy lên làn sóng phẫn nộ và châm biếm cách làm việc cũng như trình độ hiểu biết của cá nhân ông Thọ lẫn Tổ Công tác phường Vĩnh Hòa.   

Bản thân anh Em, sau khi làm việc ở trụ sở UBND P.Vĩnh Hòa về thì bị phía Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành tạm thời cho thôi việc. Dư luận một lần nữa lại phẫn nộ và xem thường lãnh Công ty này khi không dám đứng ra bảo vệ cái đúng của nhân viên mình.  

anh Trần Văn Em đội mũ trắng trong vòng vây của Tổ Công tác P.Vĩnh Hòa- ảnh Zing

Truyền thông Tiền Phong online cho biết thêm vào ngày 19/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang ông Nguyễn Sỹ Khánh đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả xe máy, giấy tờ và không tiến hành xử phạt hành chính đối với anh Trần Văn Em. Đồng thời, chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, làm rõ vụ việc và tạm thời điều chuyển công tác đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, sang thực hiện công việc khác.

Và trong thư xin lỗi gửi anh Em, ông Khánh nói ông Thọ đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16, dẫn đến xử lý không đúng khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời, ông Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với công dân khi thực thi nhiệm vụ.

“Trước hết, tôi xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn. Rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP. Nha Trang và các phường, xã trên địa bàn. Tôi sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, thời gian tới”, ông Khánh viết trong thư xin lỗi.

Thư xin lỗi của Chủ tịch UBND TP. Nha Trang gửi anh Trần Văn Em- ảnh TPO

Hiện Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Thành ủy, UBND TP. Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát.

Và sáng 20/7, anh Trần Văn Em cho biết đã được giám đốc công ty gọi thông báo cho đi làm trở lại. Lãnh đạo công ty này hứa tạo điều kiện cho anh Em được làm công việc yêu thích là thợ hàn xì./.

T H

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus