Kim Jong Un sẽ đến Hà Nội 2 ngày trước khi gặp mặt TT Trump

Photo Credit: Reuters

Reuters – Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ đến Việt Nam vào ngày 25 tháng 2 nhằm tham gia vào hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì với TT Trump, theo ba nguồn tin biết chuyện về lịch trình làm việc của Chủ tịch Kim cho phóng viên Reuters hay hôm thứ bảy 16/2.

TT Trump và Chủ tịch Kim sẽ gặp gỡ và làm việc với nhau trong hai ngày 27 và 28 tháng 2 tại Hà Nội, tại một hội nghị thượng đỉnh thứ nhì, sau khi cả hai đã gặp nhau lần đầu trong buổi họp lịch sử ở Singapore vào trung tuần tháng 6 năm 2018.

Các nguồn tin ẩn danh này cho biết Chủ tịch Kim sẽ gặp gỡ các viên chức của Việt Nam ra đón trong ngày 25 tháng 2. Chắc chắn lực lượng an ninh các bên, nhất là của nước chủ nhà Việt Nam sẽ làm việc ‘bở hơi tai’, nhưng bản tin không cho biết ai sẽ là người trong chính phủ VN ra đón tiếp ông Kim.

Một nguồn tin ẩn danh biết chuyện cho hay Chủ tịch Kim sẽ đi thăm một nhà máy ở tỉnh Bắc Ninh và cũng đi thăm và quan sát các hoạt động của cảng Hải Phòng.

Photo Credit: Getty Images

Hôm qua TT Trump còn đưa ra lời ‘khen ngợi’ về tiềm năng kinh tế tiềm tàng của Bắc Hàn trước khi gặp Kim. Dù vấn đề giảI trừ vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn chưa hứa hẹn có giải quyết rốt ráo, song thái độ của TT Trump có vẻ đã khá thân thiện, thậm chí ông còn gọi Chủ tịch Kim là ‘bạn tôi’ nữa.

Một nguồn tin ẩn danh biết chuyện còn cho phóng viên Reuters hay là Tổng Bí Thư Đảng CSVN là ông Nguyễn Phú Trọng có chương trình tiếp và nói chuyện với Chủ Tịch Kim Jong Un, trước khi ông Trọng bay qua thăm nước láng giếng là Lào.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus