Monday, December 5, 2022
spot_img

Kim Jong un “giả” đã bị trục xuất khỏi Việt Nam

BBC News – Người có diện mạo và thân hình giống hệt Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn đã bị chính phủ Việt Nam trục xuất về nước, trước khi cuộc hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì giữa TT Trump và ‘Kim thật’ diễn cuối tuần này.

Howard X, cư dân của Hong Kong, cùng với ông Russell White, người giống hệt TT Trump, đã làm rùm beng giới truyền thông khi tổ chức ‘hội nghị thượng đỉnh giả’ ngay tại Hà Nội trong tuần qua.

Cả hai sau đó đã bị cảnh sát VN câu lưu để thẩm vấn và bị cảnh cáo phải chấm dứt màn ‘trình diễn chính trị giải trí’ này lại. Howard X cho biết các viên chức VN cho hay ‘visa của tôi vô giá trị, nhưng họ không hề cung cấp thêm lời giải thích vì sao’

Tuyên bố với các ký giả quốc tế, ông Howard X nói: “Chọc quê là hình thức của một vũ khí mạnh mẽ chóng lại bất cứ nhà độc tài nào. Họ đã tỏ ra sợ một vài cá nhân có diện mạo giống hệt chuyện ngoài đời rồi”

Khi đang trả lời phỏng vấn TV, cả hai diễn viên đã bị cảnh sát VN mời về thẩm vấn. Những người điều tra VN cho cả hai hay là ‘họ phải ngưng màn trình diễn lại, chỉ có thể đi thăm Hà Nội theo một lộ trình đã được cho phép trước và có an ninh VN theo bảo vệ’, theo tin từ AFP cho biết.

Howard X nói: “Tôi chỉ có ‘cái tội’ duy nhất là sinh ra đời có gương mặt quá giống Kim Jong Un mà thôi”

‘Bạn bè’ Russell White, vốn không bị trục xuất, đã ra phi trường Nội Bài bắt tay và đưa tiễn Howard X về nước. Howard X nói thêm là ‘có vẻ như Kim Jong Un là người không thích khôi hài’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments