Không thể trông chờ hay van xin những kẻ độc tài và luồn cúi đế quốc ban phát dân chủ!*

Tình trạng khó xử cho chính nhà lãnh đạo Việt Nam: Những người biểu tình Việt Nam phản đối chuyến viếng thăm của Chủ tịch Trung Quốc; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đón tiếp ông Tập Cận Bình

Lời Giới Thiệu: Ít ngày trước đây báo điện tử Bauxitvn đã đăng lại bài  „Ý kiến chúng tôi: Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“ của 14 chuyên viên VN ở nước ngoài đã gởi cho Bộ chính trị  ĐCSVN ngày 8.9.2011 với bài giới thiệu của GS Nguyễn Đình Cống. * GS Nguyễn Huệ Chi có đề nghị với các thân hữu, trong số này có người viết, góp ý kiến về bài nói trên. Chúng tôi đã chuyển lại một số nhận xét. Ông Cống đã có nhã ý trả lời trên báo Tiếng dân.

Để dư luận có thể theo dõi đầy đủ, chúng tôi gởi lại toàn văn bài nhận định về bài nói trên:

Tình trạng khó xử cho chính nhà lãnh đạo Việt Nam: Những người biểu tình Việt Nam phản đối chuyến viếng thăm của Chủ tịch Trung Quốc; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đón tiếp ông Tập Cận Bình

Thân gửi GS Nguyễn Huệ Chi và các thân hữu

Rất cám ơn anh Huệ Chi đã gởi để thông tin và yêu cầu góp ý kiến về bài „Ý kiến chúng tôi: Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“ của 14 chuyên viên đã gởi cho Bộ chính trị ngày 8.9.2011. Người đứng đầu Bộ chính trị từ đó đến nay vẫn là Nguyễn Phú Trọng, một thủ lãnh cực kì bảo thủ, độc tài tàn bạo và tham quyền lì lợm.

Nay đã sau hơn 9 năm những đề nghị của anh em „Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“, chúng ta hãy bình tâm  và dùng trí tuệ để cùng nhau nghiêm túc xem kết quả những đề nghị này như thế nào?  Có phải là „báu vật của đất nước“, như đã từng có người nói hay không?

Trong phần nhận định về tình hình đất nước nhiều mặt -từ các tệ trạng trong giáo dục, tham nhũng, chà đạp nhân quyền, quốc doanh phá sản … tới cúi đầu trước Bắc kinh và cả nguyên nhân đưa tới các tệ trạng lên là do chủ nghĩa Marx-Lenin. Những nhận định này phần lớn đúng, nhiều cá nhân và tổ chức dân chủ trước đó cũng đã lên tiếng. Nhưng các GIẢI PHÁP của 14 anh em này nêu ra để giải quyết những tình hình rất xấu và rất nguy hiểm này lại cực kì sai lầm!

Thật vậy, điều hết sức kinh ngạc là, khi đưa ra các giải pháp để chấm dứt những sai lầm và giải trừ độc tài, đàn áp thì một mặt các anh em này yêu cầu   „Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“. Nhưng mặt khác, khi tìm giải pháp xem TỔ CHỨC nào, và NGƯỜI nào có thể thực hiện tốt việc này thì   14 người này lại đã gửi trọn niềm tin  vào ĐCSVN và Bộ chính trị khi ấy: “Chúng tôi cho rằng, ở thời điểm này chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới thực hiện được cuộc cách mạng này”!!!

Chẳng những thế, một mặt họ đòi hỏi “phải triệt để thực hiện dân chủ“, nhưng thực hiện trên cơ sở PHÁP LÍ nào? Họ đã trả lời là „đúng như quy định của Hiến pháp và đúng như trong Cương lĩnh mà Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra”!  Khi đưa ra đề nghị này họ biết rằng, đó là ủng hộ việc tiếp tục duy trì „Điều 4 của Hiến pháp“ để ĐCSVN độc quyền toàn diện và thực hiện „Cương lĩnh Chính trị 2011“ theo chủ nghĩa Marx-Lenin do Nguyễn Phú Trọng là tác giả chính! (Những câu trong „…“ trích từ trong „Ý kiến chúng tôi…“)

Như thế họ tin tưởng rằng, GIẢI PHÁP thực hiện cuộc cách mạng mới do họ đề nghị, về mặt TỔ CHỨC thì cứ giữ nguyên tình trạng hiện nay là chế độ độc đảng, cùng với với Hiến pháp 1992 và Cương lĩnh Chính trị 2011 theo chủ nghĩa Marx-Lenin. Còn về mặt NGƯỜI thực hiện, họ chờ đợi và tin tưởng rằng, các vua tập thể CS -những người suốt đời chỉ biết độc tài, đàn áp và tham nhũng- sẽ „tự thay đổi để lãnh đạo dân tộc bước vào một thời đại mới“ đưa đất nước chúng ta tới dân chủ, tự do, phú cường và chống được ngoại xâm phương Bắc!!!

Nay hơn 9 năm đã trôi qua, hãy bình tâm và nghiêm túc nhìn lại xem, từ khi 14 anh em đưa ra đề nghị „Ý kiến chúng tôi: Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“ thì nhóm lãnh đạo CSVN từ Đại hội 11 (1.2011) dưới quyền của Nguyễn Phú Trọng đã có tự mình thực hiện dân chủ, từ bỏ chủ nghĩa Marx-Lenin, chấm dứt cúi đầu trước Bắc kinh,  như các anh em này đã tin tưởng và đề nghị ? Hay nhân dân ta đang càng phải sống dưới sự kìm kẹp và đàn áp tàn bạo của những người vẫn tôn thờ Marx-Lenin như thánh sống và vẫn tin rằng, „tình hình biển Đông không có gì mới“ mặc dù Tập Cận Bình – Nguyễn Phú Trọng gọi là „Bạn“- đang công khai biến các hải đảo chiếm được thành các pháo đài trên biển Đông để chiếm đoạt tài nguyên, giết hại ngư dân, đe dọa trực tiếp chủ quyền và độc lập của VN và hòa bình trong khu vực?!

Tình hình mọi mặt của VN chúng ta sau hơn 9 năm ra đời các đề nghị trong „Ý kiến chúng tôi: Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“ đã cho thấy càng xấu, càng tồi tệ và cực kì nguy hiểm! Nó diễn ra hoàn toàn ngược lại với các GIẢI PHÁP họ đề nghị! Vì sao?

Khi đưa ra các GIẢI PHÁP trên những anh em này đã đi vào những sai lầm căn bản. Trong đó một số qui luật trong chính trị đã không được nghiêm túc để ý. Đó là:

1. TỔ CHỨC ĐỘC TÀI và CÁ NHÂN ĐỘC TÀI không thể tự ý thực hiện dân chủ. Ai tin hay chờ đợi như vây là ngồi chờ sung rụng, mơ mộng viển vông!

2. Nhà cầm quyền nào tàn phá nội lực, đàn áp và chia rẽ nhân dân thì không thể chống ngoại xâm, cũng không thể mang lại tự do dân chủ cho nhân dân và phú cường cho đất nước.

3. Muốn “Thoát Trung thì phải thoát Cộng”! Không có con đường khác. Tiêu chí sáng suốt này đang trở thành tiếng gọi chung thúc giục lương tâm và trí tuệ của những người dân chủ VN ở trong và ngoài nước.

4. Lòng yêu nước chín chắn không thể chỉ bằng tấm lòng mà còn phải được soi sáng bằng trí tuệ. Có như vậy mới tránh được những lợi dụng của những phù thủy chính trị lão luyện từ Hồ Chí Minh tới Nguyễn Phú Trọng suốt trên 75 năm qua. Trải qua mấy thế hệ và mấy triệu đồng bào đã bị hi sinh, để cuối cùng mọc lên một chế độ toàn trị độc tài tàn bạo nhất trong lịch sử VN!

Các thủ đoạn tàn bạo với nhân dân, điển hình mới nhất như vụ thảm trạng Đồng Tâm, và đàn áp bao nhiêu người dân chủ bất bạo động, gần đây như nhà báo Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương và TS Phạm Chí Dũng… chứng minh rằng, chừng nào còn chế độ độc đảng thì không chỉ có một Nguyễn Phú Trọng mà còn nhiều Nguyễn Phú Trọng khác cũng độc tài, gian ác với dân và khiếp nhược trước đế quốc Bắc kinh!

Có lòng (tình cảm) là một điểm tốt, nhưng nếu biết dùng trí tuệ (lí trí) để soi sáng con đường đi thì càng rất quí. Các anh em này đều có bằng cấp cao, nếu họ biết sử dụng kiến thức và nghiêm túc đưa ra các nhận định và đề nghị về những giải pháp sáng suốt và khả thi cho đất nước thì có thể đóng góp hữu ích và tích cực vào cuộc vận động chung cho dân chủ của các giới ở trong và ngoài nước.

Muốn có dân chủ thì phải có những người dân chủ sáng suốt, các tổ chức dân chủ vững vàng và xây dựng những lực lượng dân chủ hùng mạnh! Không thể trông chờ hay van xin những kẻ độc tài và luồn cúi đế quốc ban phát dân chủ!

Chân thành góp ý và thân chúc tất cả mọi sự tốt lành vượt qua mùa đại dịch.

____________________________

*Hơn 9 năm trước chúng tôi đã có bài phân tích bản nhận định của 14 anh em trên, với những cảnh báo rất rõ ràng. Xem : http://dcpt.org/thoisu/baithoisu2011/14nhakhoabang.htm

Thân mời xem thêm hai tập sách trên 700 trang vừa phát hành cuối năm 2019: Việt Nam “Đổi mới” ?! Hay: Treo đầu dê, bán thịt chó ! Trong đó phân tích, nhận định và tổng kết trên 30 năm gọi là “Đổi mới” của chế độ toàn trị từ Nguyễn Văn Linh tới Nguyễn Phú Trọng.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus