Không biết dây điện bị trục trặc…è cổ trả tiền điện tăng “sốc”

Tình trạng “độc quyền” trong ngành điện lực ở Việt Nam lâu nay dư luận ở Việt Nam rất bất bình, ở đó người dân và doanh nghiệp phần nhiều bị thua thiệt khi có tranh chấp xảy ra với các công ty cung cấp điện lực. Dưới đây là một trường hợp đôi vợ chồng già ở Vĩnh Phúc phải è ổ nộp số tiền hơn 7 triệu đồng/tháng do không đủ khả năng kiểm tra đường dây điện nên đã để xảy ra trục trặc dây điện bị hỏng…

Đôi vợ chồng già ở Vĩnh Phúc mà Cali Today nhắc ở trên là khách hàng sử dụng điện lực của Công ty điện lực chi nhánh Yên Lạc, đại diện hộ khách hàng này là bà Nguyễn Thị Duyên ở xã Yên Phương.

Báo Gia đình Việt Nam dẫn nguồn thông tin từ lá đơn của bà Duyên gửi đến tòa soạn cho biết, hằng tháng gia đình bà chỉ sử dụng khoảng 100 số điện, tương ứng với số tiền gia đình bà phải nộp cho Công ty điện lực chi nhánh Yên Lạc dao động từ 200 đến 300 nghìn đồng.

Tuy nhiên, vào ngày 7/2/2021, gia đình bà Duyên nhận được tin nhắn báo chỉ số sử dụng điện tháng này là: 2.264kW, với số tiền hơn 7 triệu đồng, gia đình bà tá hỏa. Bà Duyên cho biết khi thấy số tiền điện tăng quá lớn so với thường ngày, trong khi gia đình không hề phát sinh gì nên gia đình bà đã gọi báo phía Công ty điện lực xuống xem xét, giải quyết. Sau đó, phía điện lực xuống kiểm tra và chỉ ra nguyên nhân xảy ra sự việc trên là do dây điện của gia đình bà Duyên hở ra, chạm vào dây viễn thông.

Trao đổi với phóng viên báo Gia đình Việt Nam, ông Tạ Ngọc Minh, Giám đốc điện lực huyện Yên Lạc thừa nhận có chuyện tiền điện hộ gia đình bà Duyên tăng bất thường.

Đáng nói ở đây là sau khi Công ty điện lực kiểm tra sự cố xong đã nói lỗi là do phía khách hàng ở đây là hộ gia đình bà Duyên và yêu cầu toàn bộ số tiền tăng bất thường gia đình bà Duyên phải chi trả toàn bộ. Giải thích điều này, ông Minh nói trong hợp đồng mua bán điện nêu rõ, khách hàng phải chịu quản lý tài sản phần dây sau công tơ và lỗi là do khách hàng và khách hàng phải chịu. Giờ sản lượng điện đã mất nhưng mất là do chập điện chứ không phải do gia đình bà Duyên dùng nhưng vẫn thuộc phạm vi khách hàng quản lý nên khách hàng phải chịu trách nhiệm về phần tiền điện đã mất.

Phía gia đình bà Duyên bất bình với cách giải thích của Công ty điện lực chi nhánh Yên Lạc vì trách nhiệm của bên điện lực và viễn thông chưa rõ ràng trong việc cung cấp, bảo quản, bảo trì và chăm sóc khách hàng. Vợ chồng bà Duyên đã già thì làm sao biết được chuyện rò, chập điện trên dây, giờ phải è cổ “chịu trận” nộp hơn 7  triệu tiền điện do rò rỉ…

Tình trạng “độc quyền” trong ngành điện lực ở Việt Nam dẫn đến nhiều bất cập lâu nay dư luận Việt Nam rất bất bình, ở đó người dân và doanh nghiệp phần nhiều bị thua thiệt khi có tranh chấp xảy ra với các công ty cung cấp điện lực.

Trước đó vào tháng 11/2019, báo Gia đình Việt Nam có đăng thông tin phản ánh điện lực Ninh Bình cắt điện khiến nhiều doanh nghiệp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, gây thiệt hại không nhỏ đến kinh tế của doanh nghiệp.

Bài báo cũng nêu một doanh nghiệp để dẫn chứng là Công ty CP sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam (địa chỉ tại KCN Gián Khẩu, Ninh Bình). Theo kế hoạch từ Công ty Huyndai Thành Công thì đơn vị này sản xuất 3 ca/ngày (24/24 giờ) nhưng gần đây hay mất điện, giờ cắt điện cũng không đúng với thông báo, gây thiệt hại đối với việc sản xuất ô tô của công ty.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 1/7/2019, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 6/7 sẽ cắt điện từ 4 đến 5 giờ 30. Tuy nhiên, thực tế đơn vị này đã cắt điện từ 4 giờ 50 đến 6 giờ 40. Ngày 9/7, thông báo đến ngày 14/7 sẽ cắt điện từ 2 giờ 45 đến 3 giờ 30, nhưng thực tế lại cắt điện từ 3 giờ 15 đến 3 giờ 40. Cùng ngày 14/7, lịch cắt điện lần 2 là từ 10 giờ đến 10 giờ 45, nhưng thực tế lại cắt điện từ 12 giờ 40 đến 13 giờ 30.

Tiếp đến, ngày 17/8, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 20/8 sẽ cắt điện lần 2 từ 6 giờ đến 6 giờ 15, nhưng thực tế cắt điện từ 5 giờ 50 đến 7 giờ 10. Ngày 22/8, lịch cắt điện là từ 6 giờ đến 6 giờ 15, nhưng thực tế cắt từ 7 giờ 15 đến 7 giờ 45…

Bài báo không nêu trách nhiệm của Công ty điện lực huyện Gia Viễn trước thiệt hai của Công ty CP sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam.

Ngoài ra, từ trường hợp của hộ gia đình bà Duyên, Cali Today được biết ở Việt Nam, người dân và doanh nghiệp là khách hàng của ngành Điện lực Việt Nam (EVN) nhưng không có quyền giám sát việc ghi chỉ số công tơ, lịch ghi chỉ số công tơ được quy định trong trường hợp mua bán điện. Các công tơ điện được EVN thu thập chỉ số tiêu thụ điện từ xa và hoàn toàn tự động cho nên không ít trường hợp xảy ra sự cố không chính xác của công tơ điện và ghi chỉ số điện như ghi tăng cao bất thường so với số lượng điện khách hàng thực tiêu thụ.

Chưa hết, một nghịch lý khác mà người dân Việt Nam rất bất bình là mặc dù các công ty điện lực Việt Nam đã chuyển sang cơ chế Cổ phần nhưng thực ra vẫn chịu sự quản lý, điều hành của Nhà nước. EVN không chỉ hoạt động chỉ mỗi lĩnh vực điện mà còn có nhiều doanh nghiệp hoạt động các lĩnh vực “chân rết” khác. Bản thân EVN hoạt động mỗi lĩnh vực điện thì khó thua lỗ nhưng phải gánh việc thua lỗ này từ các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp “chân rết” và khi EVN thông báo lỗ, buộc phải tăng giá điện để bù lỗ thì lúc này khách hàng sử dụng điện lại è cổ gánh trách nhiệm vì không gánh thì sẽ không có điện để sử dụng, thiệt hại bản thân lớn hơn rất nhiều lần./.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus