Khởi tố nhiều cán bộ y tế tại tỉnh Quảng Ninh liên quan Công ty Việt Á

CALI TODAY NEWS –  Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt 4 cán bộ y tế về tội “ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gây thất thoát cho Ngân Sách Nhà Nước.

Liên quan đến việc mua sắm thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm của Việt Á, 4 cán bộ thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa bị khởi tố điều tra – Ảnh: TIẾN THẮNG (hình ảnh từ Tuổi Trẻ)

Vào tối ngày 13/6, Công An tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khơi tố và bắt tạm giam 4 nghi can: Ông Nguyễn Xuân Tiến (Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều), Ông Nguyễn Thành Định (Phó Giám Đốc Trung Tâm Y tế Đông Triều), bà Nguyễn Thị Thanh Hảo (Trưởng phòng Tài Chính – Kế hoạch thị xã) và bà Đào Thị Kim Dung (Trưởng phòng Ý tế) về tội “ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự.

Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh xác định, các nghi can đã có hành vi làm trái công vụ, ký hồ sơ đấu thầu, nghiệm thu không đúng số lượng kit xét nghiệm và kit tách chiết đã sử dụng trên thực tế để thanh toán cho Công ty Việt Á, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng liên quan đúng quy định pháp luật. 

Trước đó, cũng vào chiều 13/06, Ủy ban kiểm tra Tỉnh Quảng Ninh còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với 4 nghi can trên.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus