Khởi tố hàng loạt lãnh đạo nhà máy ô tô Veam

Ông Phạm Vũ Hải- Ảnh Bộ Công an

Do “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Nhà máy ô tô Veam thuộc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam, hàng loạt lãnh đạo của nhà máy này đã bị phía Cơ quan Công an thộc Bộ Công an khởi tố…

Dẫn nguồn thông từ phía Cơ quan Công an, mạng báo Việt Nam vào ngày 15/4/2021 cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Việt Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Phạm Vũ Hải -nguyên Giám đốc thuộc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó vào ngày 8/4/2021, căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Việt Nam đã ra quyết định khởi tố bị can đối với hàng loạt lãnh đạo Nhà máy ô tô Veam gồm: ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch VEAM), Lâm Chí Quang (cựu Tổng giám đốc VEAM) và 5 người khác để phục vụ công tác điều tra, làm rõ những sai phạm của các bị can xảy ra tại Nhà máy này cũng với cáo buộc tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết hiện vụ án đang được mở rộng điều tra để xác minh thu hồi tài sản thất thoạt theo quy định của pháp luật./.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus