Friday, January 27, 2023
spot_img

Khởi tố cựu nữ giáo viên lừa đảo xin việc chiếm hàng tỷ đồng

CALI TODAY NEWS – Trịnh Thị Đào tự nhận mình quen biết những người có khả năng xin chạy vào biên chế trong lực lượng công an. Qua đó, bị can lừa nhiều người ở Thanh Hóa, chiếm đoạt tiền tỷ.

Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trịnh Thị Đào (59 tuổi, người địa phương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định Trịnh Thị Đào là giáo viên mầm non, nhưng thường xuyên tự nhận mình quen biết những người có khả năng xin chạy vào biên chế trong lực lượng công an.

Tháng 10/2017, biết anh P.X.D. (quê Quảng Bình) có nhu cầu tuyển vào ngành công an, Đào nói có thể giúp anh D. và yêu cầu nạn nhân đưa trước 200 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, anh D. nhiều lần liên lạc, hẹn gặp Đào để hỏi về việc đã nhờ. Tuy nhiên, nữ giáo viên mầm non tìm cách kéo dài thời gian, hoặc hứa hẹn là đã có quyết định để anh D. tin tưởng.

Đến tháng 7/2021, sau nhiều lần hối thúc nhưng Đào không trả lại tiền, anh D. đã làm đơn tố giác gửi cơ quan điều tra. Quá trình xác minh, Công an H.Như Xuân đã xác định được hành vi lừa đảo nên bắt giữ Trịnh Thị Đào.

Theo điều tra, Trịnh Thị Đào đã lừa đảo nhiều người ở các huyện Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành. Theo cáo buộc, tổng số tiền mà bị can chiếm đoạt bằng hình thức lừa xin việc làm hay lừa “chạy” vào ngành công an lên đến vài tỷ đồng.

Theo Nguồn zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments