Sunday, January 29, 2023
spot_img

Khởi tố 3 trợ lý giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng livetream

CALI TODAY NEWS – Cơ quan điều tra xác định 3 bị can vừa bị khởi tố đã tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội và chuẩn bị sân khấu, đăng tải nội dung bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác.

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Chiều ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Sài Gòn vừa khởi tố, cấm đi khởi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi, trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (30 tuổi, nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (28 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Động thái này diễn ra sau hơn 9 tháng mở rộng điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam) livestream xúc phạm nhiều người.

Theo cơ quan điều tra, Nhi, Hà và Tân là trợ lý của bà Hằng tại Công ty cổ phần Đại Nam, đã “thực hiện hành vi giúp sức tích cực” cho bà Hằng trong quá trình phạm tội. Việc giúp sức diễn ra liên tục nhiều lần, trong thời gian dài, gây bức xúc dư luận xã hội.

Những người này đã tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội YouTube, Facebook, TikTok; đăng tải thời gian, chủ đề bà Hằng sẽ livestream; kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet, chuẩn bị sân khấu để bà chủ Đại Nam livestream; đăng tải nội dung xúc phạm các nạn nhân trên trang cá nhân… Việc giúp sức của Nhi, Hà, Tân chỉ dừng lại đến khi bà Hằng bị bắt tạm giam hồi tháng 3.

Mới đây, Viện Kiểm Soát Nhân Dân Sài Gòn lần thứ hai trả hồ sơ để Công an Sài Gòn làm rõ hành vi của một số người có dấu hiệu đồng phạm với bà Hằng trong việc tổ chức và tham gia các buổi livestream, phát ngôn sai phạm. Để phục vụ việc điều tra bổ sung, nhà chức trách đã tạm giam bà Hằng thêm 2 tháng.

Trong các lần bà Hằng livestream nói về ca sĩ Vy Oanh, nghệ sĩ Hoài Linh, còn có 2 khách mời là ông Đặng Anh Quân (giảng viên trường Đại học Luật Sài Gòn) và luật sư Nguyễn Đình Kim. Hai chuyên gia luật này cũng có phát ngôn “không chuẩn mực” về các bị hại. Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định, khi có kết quả sẽ xử lý. Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube chia sẻ thông tin của bà Hằng nhằm câu like để tăng thu nhập, Công an Sài Gòn và các đơn vị liên quan đang làm rõ sai phạm để xử lý.

Hồi tháng trước, sau khi tiếp nhận kết luận điều tra và hồ sơ vụ án từ Công an Sài Gòn, Viện Kiểm Soát đã bác đơn của anh Nguyễn Quang Tuấn (30 tuổi, con trai bà Hằng) về việc xin đặt 10 tỷ đồng để bảo lĩnh mẹ được tại ngoại.

Bà Nguyễn Phương Hằng là vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò Vôi”), có quốc tịch Việt Nam và Cộng hòa Cyprus. Hồi tháng 3, bà bị bắt với cáo buộc lợi dụng sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi livestream trên YouTube, Facebook, TikTok nói nhiều nội dung sai sự thật, sử dụng ngôn từ “mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm” của những người liên quan.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin mà bà đã phát ngôn về các cá nhân trên là do bà đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ… chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Tại địa bàn Bình Dương, bà Hằng cũng có nhiều hành vi tương tự đối với một số nghệ sĩ, cá nhân khác. Vụ án này đã được nhập vào vụ án ở Sài Gòn để giải quyết triệt để.

Theo nguồn Vnexpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments