Khánh Hòa: 02 cựu Chủ tịch Tỉnh và Giám đốc Sở Tài nguyên& Môi trường bị bắt   

Ông Lê Đức Vinh - Ảnh_ DUY THANH- tuổi trẻ

Cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 2 nguyên Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa và nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên& Môi trường với cáo buộc tội “Vi phạm cá quy định về quản lý đất đai” theo Khoản 3 Điều 229 Bộ Luật hình sự…

Theo đó, vào chiều ngày 8/6/2021, mạng truyền thông CSVN lan tải thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa căn cứ theo các quyết định tố tụng được Viện Kiểm sát tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm ông Nguyễn Chiến Thắng (66 tuổi)- nguyên phó bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016; và ông Lê Đức Vinh (56 tuổi)-nguyên phó bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Lê Đức Vinh – Ảnh_ DUY THANH- tuổi trẻ

Cùng bị khởi tố bị can, bắt tạm với hai ông Thắng và Vinh còn có ông Lê Mộng Điệp-nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên& Môi trường tỉnh Khánh Hòa.

Được biết, cả 3 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam cùng với cáo buộc tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo khoản 3 điều 229 Bộ luật hình sự.

Ông Lê Mộng Điệp – Ảnh_ B.K.H- tuổi trẻ

Dẫn nguồn thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa, mạng truyền thông CSVN cho biết cả 3 bị can bị khởi tố do có liên quan đến sai phạm trong việc cho thực hiện các dự án Sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc, tỉnh Khánh Hòa.

Trước khi bị khởi tố và tống giam, hai ông Thắng và Vinh đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng, cách chức nguyên chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; còn ông Điệp bị cảnh cáo về Đảng do các sai phạm./.

T H

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus