Kẻ trốn nã 26 năm vẫn được làm Chánh văn phòng tòa án huyện ở Hòa Bình?

Nguyễn Quang Huy, Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình) bị bắt vì lệnh truy nã cách đây 26 năm.

Sáng 30/11, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan này vừa bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Quang Huy (46 tuổi), Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong.

Huy bị bắt vì lệnh truy nã cách đây 26 năm, về tội phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia. Thời điểm bị bắt, Nguyễn Quang Huy giữ chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong.

Năm 1993, Huy cùng 4 người khác có hành vi phá hoại một công trình trong hệ thống Thủy điện Hòa Bình. Huy bỏ trốn, trong khi các đồng phạm đã bị đưa ra xét xử.

Nhiều năm sau, không rõ bằng cách nào, Huy vẫn sinh sống tại chính nơi mình từng gây ra sự việc, thậm chí vào làm việc tại TAND huyện Cao Phong và được bổ nhiệm giữ chức chánh văn phòng cơ quan này.

Theo nguồn tin từ TAND tỉnh Hòa Bình, trong quá trình kiểm tra lý lịch em gái của Huy đang công tác tại Hà Nội, cơ quan chức năng đã phát hiện ra lệnh truy nã Huy cách đây 26 năm (năm 1993) về tội Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia.

Theo TP

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus