Huế: Vẽ dự án “ảo” để chiếm đoạt tài sản, bắt Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp

Tự vẽ ra những dự án bất động sản “ảo” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín (Trụ sở tại: số 15 Nguyễn Phan Chánh, Phường Vỹ Dạ, TP. Huế) ông Tống Phước Hoàng Hưng bị Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, tống giam…

Vào ngày 18/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố nghi can và lệnh bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín ông Tống Phước Hoàng Hưng với cáo buộc tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo thông tin từ trang Tạp chí đầu tư Tài chính- VNF của nhà nước CSVN, tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín là Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung (gọi tắt Công ty Đất Xanh). Trong khoảng thời gian ông Hưng làm Tổng Giám đốc Công ty Đất Xanh đã tạo ra dự án Eco Lake “ảo” nằm ở tổ 9, phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy với hơn 9.000m2 đất và đã bán 71 lô đất cho khách hàng. Nhiều khách đặt tiền và đã thanh toán 100% tiền lô đất.

Chưa dừng, trang web khaitingroup.vn của Tập đoàn Khải Tín Group dựng lên dự án bất động sản Park Hill Villas đồi Thiên An (thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, TX. Hương Thủy – nay là TP. Huế). Tuy nhiên, thực tế, không có dự án nào của Khải Tín ở đây.

Ngày 19/5/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt Tập đoàn Khải Tín 120 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật dự án bất động sản.

Trước đó là vào tháng 8/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Tập đoàn Khải Tín với số tiền 100 triệu đồng về hành vi quảng cáo sai sự thật về dự án biến dãy nhà ở riêng lẻ tại 67 Vạn Xuân thuộc phường Kim Long, TP. Huế thành dự án bất động sản cao cấp mang tên “Vạn Xuân Compound” khiến nhiều khách hàng hiểu nhầm, đặt cọc mua nhà thông qua môi giới.

Trước sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín nói chung và của cá nhân ông Tống Phước Hoàng Hưng nói riêng, nhiều nạn nhân của vụ án đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhờ can thiệp.

Theo quy định của Bộ luật Hình sự 2015, tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 thì có mức án lên đến chung thân./.

 

THIÊN HÀ (nguồn VNF)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus