Hoa hậu Lã Thị Anh trộm đồng hồ trị giá 2 tỉ đồng   

Hoa hậu Lã Kỳ Anh và chiếc đồng hồ trộm cắp - ảnh TN0 (1)

Do thua lỗ trong việc đầu tư tiền ảo, Hoa hậu cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018 bà Lã Thị Anh (hay thường gọi là Lã Kỳ Anh) đã trộm đồng hồ Rolex trị giá 90.000 USD (tương đương 2 tỉ đồng) của người tình để bán lấy tiền trả nợ…

Truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 12/10/2021 cho biết, Cơ quan ảnh sát điều tra Công an Q.3, TP.Sài Gòn tiến hành bắt tạm giam bà Lã Thị Anh (SN 1991. Cư trú tại: Q.7, TP.Sài Gòn) để điều tra hành vi “trộm cắp tài sản” theo Điều 173 Bộ luật hình sự 2015…

Theo điều tra ban đầu thì trước đó vào tháng 8/2021, thông qua mạng xã hội Facebook nghi can Lã Thị Anh, (thường gọi là Lã Kỳ Anh) có kết bạn với anh N.M.T (SN 1997. Cư trú tại:Q.3, TP.Sài Gòn). Sau thời gian giao lưu, tìm hiểu cả trên không gian mạng lẫn bên ngoài xã hội nên anh T quyết định mời Anh về nhà chơi.

Trong lần đưa Anh về nhà chơi, anh T giới thiệu cho Anh xem bộ sưu tập đồng hồ trị giá của mình trong đó có chiếc đồng hồ Rolex trị giá 2 tỉ đồng. Anh thích thú với chiếc đồng hồ này nên nổi lòng tham, tìm cách chiếm đoạt. Đồng thời sau khoảng hai, ba lần gặp mặt mối quan hệ giữa Anh và anh T nảy sinh những mâu thuẫn muốn chấm dứt quan hệ.

Anh lén chụp hình chiếc đồng hồ Rolex rồi gửi cho một người tên Tô Văn Toàn (SN 1990. Cư trú tại: Q,Phú Nhuận, TP.Sài Gòn), nhờ mua được một chiếc Rolex hàng nhái trị giá gần 15 triệu đồng.

Thời cơ đến, sau khoảng thời gian ngắn mâu thuẫn không gặp mặt nhau, anh T tiến hành làm hòa với Anh. Anh đồng ý.

Vào ngày 11/9 vừa qua. Anh đến nhà anh T chơi và ở lại nhà anh T qua đêm. 1 giờ sáng ngày hôm sau, thấy anh T ngủ say nên Anh đã tiến hành đánh tráo chiếc Rolex thật của anh T. Kế đến là sáng hôm sau, Anh giả bộ cự cãi với anh T nên bỏ đi kèm theo chiếc đồng hồ Rolex chiếm đoạt được.

Có chiếc đồng hồ Rolex trị giá trong tay, Anh gặp Toàn để cầm cố được 1 tỉ đồng và Anh đưa cho Toàn thêm một khoản tiền 30 triệu đồng gọi là “chi phí” giúp đỡ Anh thực hiện phi vụ.

Ngày 15/9, anh T phát hiện chiếc Rolex giả nghi ngờ là người giúp việc  nhà trộm cắp nên đến nhờ Cơ quan Công an giúp đỡ điều tra. Cơ quan Công an phát hiện chiếc Rolex thật đang rao bán trên cộng đồng mạng liền mời Anh đến Cơ quan làm việc.  

Tại Cơ quan Công an, Anh đã thừa nhận hành vi trộm cắp chiếc đồng hồ Rolex của anh T, bán kiếm tiền để trả nợ do trước đó Anh đầu tư vào tiền ảo nhưng thua lỗ.

Khi hình ảnh của Anh và vụ trộm đồng hồ này được đăng tải trên truyền thông đại chúng và mạng xã hội thì dư luận phát hiện Lã Thị Anh chính là Hoa hoa cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018, đây là cuộc thi được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Theo luật pháp của Việt Nam. Với hành vi trộm cắp chiếc đồng hồ Rolex trị giá 2 tỉ đồng, Hoa hậu Lã Thị Anh có thể đối diện với khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm tù giam theo Điều 173 Bộ luật Hình sự Việt Nam 2015./.

 

THIÊN HÀ

  

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus