Hành khách nằm vật vờ ở phi trường Tân Sơn Nhất chờ về quê ăn Tết

Lãnh đạo Cục hàng không phải có mặt để giải thích, mong hành khách thông cảm vì sự trễ nải của các chuyến bay. Ảnh: Dân Trí

Vietnam – Cali Today News – Lượng khách tăng đột biến nên phi trường Tân Sơn Nhất đã trở nên quá tải. Rất nhiều hành khách chẳng thể làm thủ tục check-in nên đành phải nằm vật vờ ngủ ngay tại phi trường. Mặc dù vậy, cảng vụ phi trường Tân Sơn Nhất vẫn cho rằng, việc tắc nghẽn các chuyến bay vẫn “trong tầm kiểm soát”.

Công nghệ check-in online đã giảm rất nhiều tình trạng quá tải khi làm thủ tục. Ảnh: Lao Động

Rất nhiều hành khách có mặt tại đây nói rằng, do lo ngại sẽ bị tắc nghẽn vì lượng khách quá đông nên họ đã đến từ rất sớm. Tuy nhiên, các chuyến bay liên tục bị delay nên họ đành phải ngủ vật vờ ngay tại phi trường suốt đêm để chờ về quê.

Mặc dù hành khách phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ, tuy nhiên cũng phải ghi nhận các phi trường lớn tại Việt Nam, trong đó có Tân Sơn Nhất áp dụng công nghệ kỷ thuật mới trong quá trình vận hành nên đã hạn chế được phần nào tình trạng ùn ứ như các năm trước đây. Bên cạnh đó, các nhà ga cũng bố trí các phòng chờ sạch sẽ, có nước uống và wifi miễn phí để hành khách có thể giết thời gian. Một trong những biện pháp để hạn chế ùn ứ là đưa vào công nghệ check-in online, điều này không chỉ giúp ích cho các hãng hàng không mà còn cho du khách làm thủ tục nhanh hơn. Tuy vậy, các chuyến bay delay do thời tiết vẫn diễn ra khiến cho hành khách phải chờ đợi đến nhiều tiếng đồng hồ.

Từ những tin tức được cung cấp bởi hãng hàng không Vietjet Air cho biết, sương mù dày đặc tại một số nơi đã làm cho phi cơ của họ chẳng thể cất cánh bay về Sài Gòn để đón khách. Trong số đó có một phi cơ phải nằm lại phi trường Vinh (Nghệ An) trong đếm 13/2.
Một số chuyến bay từ Sài Gòn đi Huế, đi Vinh, đi Thanh Hóa phải lùi thời gian vài tiếng đồng hồ làm ảnh hưởng dây chuyền, nhiều hành khách tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi. Theo hãng hàng không Vietjet Air có đến 50 chuyến bị ảnh hưởng do thời tiết nhiều sương mù.

Hành khách nằm vật vạ tại phi trường. Ảnh: Saostar

Trong khi đó, hãng hàng không Vietnam Airlines lại không xảy ra tình trạng trên. Những thống kê của Vietnam Airlines cho biết họ đã khai thác số chuyến bay lên đến 2,600 chuyến đúng giờ, đạt trên 90%, vượt 3% so với kế hoạch. Sở dĩ có điều này vì Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam nên được ưu ái hơn Vietjet Air vốn là của tư nhân.

Còn đối với hãng hàng không Jetstar Pacific trong những ngày cận Tết nguyên đán cứ mỗi chuyến bay trung bình chậm 30 phút. Nguyên nhân được hãng hàng không này nêu ra là do thời tiết.

Nguoi Quan Sat

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus