Hà Tĩnh: Nhóm 20 côn đồ chém người chúc Tết

Hiện trường vụ việc- ảnh_ KTĐT

Hiện tượng băng nhóm ẩu đả, thanh toán lẫn nhau, băng nhóm chém người dân trọng thương xảy ra ngày càng nhiều ở Việt Nam. Mới đây nhất là vụ 20 đối tượng ở Hà Tĩnh đã xông vào nhà một người dân ở huyện Hương Khê chém loạn xạ khiến 02 người dân bị thương…

Theo dõi vụ việc, Cali Today hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ chém người này ra sao. Tuy nhiên, dẫn nguồn thông tin từ Công an thị trấn Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), mạng báo Việt Nam cho biết vào tối ngày 21/2/2021 (nhằm ngày mồng 1 Tết nguyên đán), anh Nguyễn Quyết Tiến đang chúc Tết tại nhà người quen ở khối 19 cùng thị trấn sở tại thì bị một nhóm côn đồ xã hội đen cầm hung khí xông vào nhà chém loạn xạ.

Hậu quả của vụ chém người này là anh Quyết bị thương nặng, thương tích khắp người. Ngoài ra, anh Trần Minh Tiến là người đứng ra can ngăn cũng bị nhóm côn đồ này chém, không rõ thương tích.

Trước thông tin vụ chém người nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, Công an Thị trấn Hương Khê vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Vào ngày 16/2, trang thông tin Zing News cho biết Công an Thị trấn Hương Khê đã bắt giữ nhóm côn đồ này gồm 20 đối tượng.

Lộng hành băng nhóm chém người

Cali Today quan sát thấy, hiện tượng băng nhóm ẩu đả, thanh toán lẫn nhau, băng nhóm chém người dân trọng thương xảy ra ngày càng nhiều ở Việt Nam.

Trước đó vào tháng 11/2020, một vụ chém người tương tự cũng xảy ra trên địa bàn huyện Hương Khê này.

Cụ thể là vào tối ngày 20/11, ông Nguyễn Văn Hùng (48 tuổi. Trú tại xã Hương Trạch) đang ở nhà thì bất ngờ bị một nhóm côn đồ gồm 4 tên xông vào hành hung. Hậu quả ông Hùng bị thương nặng, người bê bết máu.   

Một vụ băng nhóm xông vào nhà dân chém người khác rất là hy hữu xảy ra vào tháng 12/2020, ở Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, vào ngày 13/12/2020, một nhóm côn đồ khoảng 10 đối tượng trong đó có 7 đối tượng gồm ; Lê Lưu Tấn Min, Trần Hải, Trần Ngọc Tấn, Huỳnh Văn Triều, Đinh Minh Tài , Trần Văn Hoàng và Trần Minh Quang cùng trú thị xã Điện Bàn đã mang hung khí xông vào nhà dân chém anh N.V.S thương tích được giám định 46%.

Ngày 22/12, Công an Thị xã Điện Bàn đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Phía Công an cho biết, vào tối ngày 12/12, có hai nhóm côn đồ ẩu đả nhau tại chợ Hà  My Trung, phường Điện Dương. Nhóm côn đồ nêu trên nghi anh S có tham gia vào nhóm đối phương nên tìm đến nhà anh S chém người.

Tuy nhiên, làm việc với phía Công an, nhóm côn đồ này cho biết việc chém anh S là nhầm người./.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus