Hà Nội: Tiếp tục bắt thêm những nghi can trong vụ án nâng khống giá trị cây xanh

Các nghi can trong vụ án_ Ảnh CACC- TTO

Chỉ với 2 hợp đồng thực hiện hành vi nâng khống giá trị cây xanh, hàng loạt cán bộ lãnh đạo và nhân viên doanh nghiệp liên quan ở Hà Nội đã gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng ngân sách Nhà nước. Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra, cùng với đó là lệnh khởi tố và tống giam nghi can để điều tra với các cáo buộc…

Dẫn nguồn thông tin của Bộ Công an CSVN, mới đây nhất truyền thông Tuổi Trẻ Online của CSVN cho biết vào tối ngày 27/9/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an CSVN đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố nghi can và lệnh bắt tạm giam 4 nghi can gồm:

-Đỗ Anh Tuấn, giám đốc Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng Hà Nội.

– Bùi Phương Thảo, kế toán trưởng Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

– Bùi Văn Mận, giám đốc Công ty TNHH Phát triển Sinh thái xanh.

– Hoàng Thị Kim Loan, phó giám đốc Công ty TNHH Phát triển Sinh thái xanh.

Các nghi can bị khởi tố với cáo buộc “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Đây là vụ án xảy ra tại Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội hiện đang mở rộng điều tra.

Cùng vụ án và cũng với cáo buộc này, trước đó truyền thông Cali Today cũng đã thông tin chia sẻ vụ án là vào hồi đầu tháng 8/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã ra quyết định khởi tố nghi can và lệnh tống giam 6 nghi can gồm:

-Nguyễn Xuân Hanh, tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

-Đỗ Quang Tiến, giám đốc Xí nghiệp Cây xanh cây hoa cây cảnh thuộc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

– Đỗ Khắc Tú Anh, phó trưởng phòng tài chính kế toán Ban Duy tu.

– Nguyễn Thị Ngọc Lâm, nguyên thẩm định viên Công ty cổ phần Định giá và dịch vụ tài chính Việt Nam.

-Nguyễn Tuấn Nghĩa, giám đốc Công ty TNHH Xanh Hòa Lạc và Công ty TNHH Phát triển vì nhân dân.

-Kiều Thị Thúy, kế toán Công ty TNHH Xanh Hòa Lạc và Công ty TNHH Phát triển vì nhân dân.

Và thêm một nghi can bị khởi tố, tống giam với cáo buộc “Buôn lậu” là nghi can Hoàng Đình Văn, giám đốc Công ty Hoàng Anh Phát.

Các nghi can trong vụ- Ảnh_ CACC-TTO

Truyền thông Tuổi Trẻ Online dẫn lời người phát ngôn của Bộ Công an CSVN là Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP.Hà Nội, các nghi can trên đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây,  mua-bán hóa đơn giá trị gia tăng nhằm mục đích hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Thời điểm hiện tại Cơ quan Canh sát điều tra Bộ Công an CSVN qua xác định ban đầu cho biết, quá trình thực hiện 2 hợp đồng các nghi can đã nâng khống giá một số loại cây, chủ yếu là cây chà là và cây bàng lá nhỏ, trong tổng số trên 17 loại cây theo hợp đồng, gây thiệt hại tài sản nhà nước khoảng 30 tỉ đồng. Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định một số cây trồng mới, thay thế, bổ sung được các đối tượng nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam./.

 

THIÊN HÀ (nguồn TTO)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus