Monday, December 5, 2022
spot_img

Hà Nội: Ruộng đất nhuộm dầu-nhớt, nhiều hộ dân khóc ròng  

Nhiều hộ dân ở xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội phải khóc ròng vì ruộng đất không thể canh tác do bị nhuộm đen xì và bốc mùi khét lẹt của dầu-nhớt từ một doanh nghiệp xả thải. Đáng nói là tình này, được người dân phản ánh từ lâu nhưng nhà chức trách địa phương chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý…

Theo truyền thông Người Lao Động Online của Nhà nước CSVN vào ngày 14/10/2021, thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống ven quốc lộ 32, thuộc địa phận xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội phản ánh lên các cấp chức trách địa phương về tình hình ruộng đất của bà con không thể canh tác do bị một doanh nghiệp vận tải nằm trên địa bàn xả dầu-nhớt, nhuộm đen xì và bốc mùi khét lẹt.

Theo như chia sẻ của bà con, trước đó doanh nghiệp vận tải này đã thuê mặt bằng cuả Công ty cổ phần xuất nhập khẩu NHP đã ngưng hoạt động để làm kho và nơi tập kết ôtô chuyên chở rác thải. Qúa trình rửa vệ sinh xe, dầu nhớt tràn ra theo đường cống của doanh nghiệp, ra mương nước rồi tràn vào ruộng đất của bà con trước khi đổ ra sông.

Những nơi bị ảnh hưởng xả thải, đất ruộng bị nhuộm đen xì và bốc mùi khét lẹt nên không thể canh tác cũng như không thể chăn thả gia súc, gia cầm.  

Cũng theo truyền thông Người Lao Động Online, tình trạng này đã tái diễn liên tục và người dân có ruộng đất bị ảnh hưởng có phản ánh lên các cấp chức trách địa phương nhưng đến nay tình trạng vẫn chưa được ngăn chặn, xử lý.

Chia sẻ với truyền thông Người Lao Động Online, ông Nguyễn Duy Tuyên-Phó chủ tịch UBND xã Tích Giang cho biết xã đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vụ ả thải gây ô nhiễm này./.

THIÊN HÀ (nguồn NLĐO)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments