Hà Nội: Ruộng đất nhuộm dầu-nhớt, nhiều hộ dân khóc ròng  

Dầu nhớt nhuộm đen ruộng đất của hộ dân xã Tích Giang- ảnh NLĐO

Nhiều hộ dân ở xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội phải khóc ròng vì ruộng đất không thể canh tác do bị nhuộm đen xì và bốc mùi khét lẹt của dầu-nhớt từ một doanh nghiệp xả thải. Đáng nói là tình này, được người dân phản ánh từ lâu nhưng nhà chức trách địa phương chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý…

Theo truyền thông Người Lao Động Online của Nhà nước CSVN vào ngày 14/10/2021, thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống ven quốc lộ 32, thuộc địa phận xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội phản ánh lên các cấp chức trách địa phương về tình hình ruộng đất của bà con không thể canh tác do bị một doanh nghiệp vận tải nằm trên địa bàn xả dầu-nhớt, nhuộm đen xì và bốc mùi khét lẹt.

Theo như chia sẻ của bà con, trước đó doanh nghiệp vận tải này đã thuê mặt bằng cuả Công ty cổ phần xuất nhập khẩu NHP đã ngưng hoạt động để làm kho và nơi tập kết ôtô chuyên chở rác thải. Qúa trình rửa vệ sinh xe, dầu nhớt tràn ra theo đường cống của doanh nghiệp, ra mương nước rồi tràn vào ruộng đất của bà con trước khi đổ ra sông.

Những nơi bị ảnh hưởng xả thải, đất ruộng bị nhuộm đen xì và bốc mùi khét lẹt nên không thể canh tác cũng như không thể chăn thả gia súc, gia cầm.  

Cũng theo truyền thông Người Lao Động Online, tình trạng này đã tái diễn liên tục và người dân có ruộng đất bị ảnh hưởng có phản ánh lên các cấp chức trách địa phương nhưng đến nay tình trạng vẫn chưa được ngăn chặn, xử lý.

Chia sẻ với truyền thông Người Lao Động Online, ông Nguyễn Duy Tuyên-Phó chủ tịch UBND xã Tích Giang cho biết xã đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vụ ả thải gây ô nhiễm này./.

THIÊN HÀ (nguồn NLĐO)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus