Sunday, December 4, 2022
spot_img

Hà Nội: Chung cư Stellar Garden, hộ dân và Chủ đầu tư đối đầu

Cho rằng chủ đầu tư vi phạm hợp đồng bàn giao nhà, thu phí dịch vụ không hợp lý nên cư dân chung cư Stellar Garden (P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) đã không đồng ý đóng phí. Đáp lại không khoan nhượng, Chủ đầu tư đã cho cắt nước, không cho xe của cư dân xuống tầng hầm để đậu đỗ khiến tình hình khu vực căng thẳng, mất an ninh trật tự xã hội…

Truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 19/11/2021 cho biết, liên tiếp mấy ngày vừa qua, khoảng 100 cư dân sinh sống tại chung cư Stellar Garden do Công ty Cổ phần xây dựng Quang Minh làm Chủ đầu tư đã căng ba rôn, biểu ngữ phản đối việc bị Chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt. Đây là động thái được cho là Chủ đầu tư muốn đáp trả lại việc cư dân chung cư không đóng một số khoản phí dịch vụ.

Đỉnh điểm là vào ngày 15/11 vừa qua, thời điểm bà con đang đấu tranh đòi quyền lợi trước cửa tòa chung cư thì xuất hiện một số người lạ mặt đã khiêu khích, đe dọa bà con khiến cho tình hình thêm căng thẳng.

Chưa dừng, Chủ đầu tư còn đáp trả không khoan nhượng với bà con bằng việc vào ngày 16/11, cho bảo vệ ngăn chặn không cho bà con đưa xe vào tầng hầm để đậu đỗ, buộc bà con phải đậu xe trước tòa chung cư gây ùn tắc, hỗn loạn và mất an ninh trật tự khu vực buộc lực lượng chức năng phải can thiệp.

Theo chia sẻ của bà con, là những hộ dân đang sinh sống tại khu chung cư Stellar Garden đã nhiều lần làm đơn gửi đến các cấp chính quyền, cáo buộc Chủ đầu tư chậm giao nhà trong nhiều tháng là vi phạm hợp đồng, chậm giao sổ đỏ, tự ý tăng phí trông giữ xe, tự thu phí sử dụng dịch vụ 3 tháng khi chưa đưa vào vận hành đúng pháp luật và khâu dọn dẹp vệ sinh rất  bẩn, ô nhiễm…Chủ đầu tư chưa đáp ứng được các quyền lợi này của bà con nên bà con chưa thể đóng các khoản phí theo yêu cầu phía Chủ đầu tư đặt ra.

Việc Chủ đầu tư có động thái cắt nước sinh hoạt khiến cuộc sống hằng ngày của bà con sinh sống tại chung cư gặp khá nhiều khó khăn như; bà con phải đi mua nước đóng chai để sử dụng hoặc mang thau, thùng đi xuống tầng sảnh để hứng nước hết sức vất vả…

Nhà chức trách địa phương vào cuộc yêu cầu chủ đầu tư dừng việc cắt nước, các bất đồng thì hai bên tìm cách thương lượng.

Được biết, trong quá trình xây dựng chung cư Stellar Garden, Chủ đầu tư từng bị Đội Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị và UBND phường Thanh Xuân Trung lập Biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng do thi công sai nội dung giấy phép đề ra./.

THIÊN HÀ (tổng hợp)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments