Giấu 4,5kg ma tuý trong tranh thêu nữ Việt Kiều bị tử hình

Ngày 20/9, TAND SG đã mở phiên toà sơ thẩm, tuyên án tử hình với bị cáo Nguyễn Thị Liên (39 tuổi, quốc tịch Australia) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Được biết, Nguyễn Thị Liên đã nhận mang ma tuý từ Việt nam sang Australia với tiền công được hứa hẹn là 25.000 đô la.

Liên sinh ra và lớn lên tại tỉnh Trà Vinh, đến năm 2005 thì sang Australia định cư. Trong năm 2016, Liên thường xuyên đến câu lạc bộ đánh bạc và quen biết với một người đàn ông gốc Việt tên Minh.

Vì chơi bài thua nên nhiều lần Liên được Minh cho mượn tiền. Tính đến tháng 5/2016, Liên đã nợ Minh 5.000 đô la Australia. Do cần tiền tiêu xài nên khi Minh đặt vấn đề thuê Liên mang ma túy từ Việt Nam sang Australia với tiền công 25.000 đô la, Liên đã đồng ý.
Theo giao kết, Minh đưa trước 5.000 đô la làm chi phí ban đầu và sẽ trả hết số còn lại khi Liên mang được ma túy sang Australia.

Ngày 4/7/2016, Liên cùng 2 con về Việt Nam thăm gia đình. Theo chỉ dẫn từ Minh, khoảng 20h cùng ngày, Liên gặp một người tên “bé Hai” (không rõ lai lịch) để nhận hai bức tranh có cất giấu ma túy bên trong.

Khoảng 19h30 ngày 19/7/2016, An ninh phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của Liên và thu giữ được 26 khối chất bột màu trắng có khối lượng gần 4,5kg được cất giấu bên trong khung gỗ của 2 bức tranh thêu.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus