Đồng Nai: Làm thất thoát hơn 27 tỷ đồng, nguyên Giám đốc sở bỏ trốn

Ông Phạm Văn Sáng thời điểm còn làm giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Liên quan đến vụ án làm thất thoát ngân sách nhà nước hơn 27 tỷ đồng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai là bị can Phạm Văn Sáng đã bỏ trốn, cơ quan Cảnh sát điều tra kêu gọi ra trình diện trước khi phát lệnh truy nã toàn quốc…

Mạng báo Việt Nam cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai qua giám định một số dự án sản xuất nông nghiệp của tỉnh như: Dự án “Xây dựng trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm, thực nghiệm và chuyển giao các loại giống rau, quả ứng dụng công nghệ cao”, “Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP” và “Nhà màng nông nghiệp” và xác định đã có hơn 27 tỷ đống của ngân sách nhà nước bị thất thoát. Chính hai ông; Phạm Văn Sáng (63 tuổi) Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai và ông Nguyễn Quang Tuấn Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai giữ cương vị là người đứng đầu lúc bấy giờ phải chịu trách nhiệm chính.

Trước đó, ngày 27/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Sáng để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 224 – Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Tuấn để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Mạng báo Tuổi trẻ online cho biết, quá trình thi hành lệnh bắt tạm giam bị can, lệnh khám xét 3 nơi cư trú của ông Sáng tại Sài Gòn và Đồng Nai thì được biết ông Sáng đã bỏ trốn.

Vào ngày 19/2/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra –Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi ông Sáng ra đầu thú nếu không chấp hành thì phía Cơ quan sẽ phát lệnh truy nã toàn quốc.

Vào tháng 7/2020, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng-Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai.

Theo kết luận của Ban Bí thư, trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, ông Sáng đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng và phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng về tính nêu gương của người lãnh đạo, những điều đảng viên không được làm; vi phạm các quy định về công tác cán bộ; cố ý làm trái, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước trong đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công và đầu tư, xây dựng cơ bản, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước./.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus