Thursday, February 2, 2023
spot_img

Đối thoại Nhân quyền Hoa Kỳ-Việt Nam thường niên lần thứ 24

VNTB – Đối thoại Nhân quyền Hoa Kỳ-Việt Nam thường niên lần thứ 24 được tổ chức vào ngày 6 tháng 10 năm 2020 thông qua phiên họp trực tuyến.

Phó Trợ lý chính Vụ trưởng Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, Đại sứ Atul Keshap chào mừng đoàn Việt Nam tham gia Đối thoại, nhấn mạnh mối quan hệ bền chặt giữa hai nước khi chúng ta kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Dân chủ, Nhân quyền và Lao động Scott Busby dẫn đầu phái đoàn Mỹ và Vụ trưởng Vụ Tổ chức Quốc tế Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt đã dẫn đầu  phái đoàn Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và Đại sứ Hà Kim Ngọc tại Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại thủ đô Washington cũng tham gia phát biểu khai mạc.

Đối thoại kéo dài 3 giờ đồng hồ đã đề cập đến một loạt các vấn đề nhân quyền, bao gồm tầm quan trọng của tiến bộ tiếp tục và hợp tác song phương về pháp quyền, tự do ngôn luận và lập hội, tự do tôn giáo và quyền lao động. Đối thoại cũng đề cập đến quyền của các nhóm dân cư dễ bị tổn thương, chẳng hạn như các nhóm dân tộc thiểu số và người khuyết tật.

Việc thúc đẩy nhân quyền và các quyền tự do cơ bản vẫn là một trụ cột quan trọng trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ và là chìa khóa để xây dựng hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ – Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments