Đoàn kiểm tra liên ngành xô đẩy khiến một người phụ nữ tử vong

Nạn nhân chỉ là người thu gom mì từ người dân. Ảnh: SGGP

Vietnam – Cali Today News – Đoàn kiểm tra liên ngành của xã Tân Hội (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đến kiểm tra cơ sở thu mua mì (sắn) thì bất ngờ xảy ra tranh cãi. Một thành viên trong đoàn liên ngành đã xô đẩy một người phụ nữ khiến bà này tử vong ngay lập tức. Nguyên nhân cái chết được xác định là: chấn thương sọ não, xuất huyến não, tụ máu bầm…

Chiều ngày 17/8, trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Thành, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu xác nhận tại xã Tân Hội đã xảy ra một vụ tử vong khi đoàn kiểm tra liên ngành của xã đến làm việc. Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn thị Bích (52 tuổi, ngụ ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu). Bà Thành nói:

“Tôi vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể sự việc. Hiện công an tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với công an huyện Tân Châu điều tra, làm rõ sự việc”.

Từ những tin tức sơ khởi mà chúng tôi có được, sự việc xảy ra vào chiều ngày 15/8, lực lượng liên ngành của xã, gồm: lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, thuế, công an, do ông Dương Quý Hà (phó Chủ tịch xã Tân Hội) làm trưởng đoàn bất ngờ đến kiểm tra giấy phép kinh doanh của hộ bà Nguyễn Thị Bích (bà Bích là chủ hộ chuyên thu mua mì). Do bà Bích thu mua cùng với ông Trần Tiến Hiệp (36 tuổi, ngụ cùng xã) nên lực lượng liên ngành không đồng ý, cho rằng cơ sở thu mua mì của bà Bích hoạt động trái pháp luật, đòi tịch thu mì của bà, giữ giấy phép kinh doanh và mời những người liên quan về trụ sở xã để làm việc.
Gia đình bà Bích mới phản ứng lại, lúc này, một thành viên trong đoàn liên ngành đã dùng vũ lực xô bật bà Bích ngã ra sau, khiến bà này tử vong ngay tại chỗ. Lúc này, người nhà của nạn nhân phản ứng quyết liệt.

Thay vì tìm cách xoa dịu tình hình thì lãnh đạo xã Tân Hội lại làm cho sự việc trở nên phức tạp hơn. Lãnh đạo xã điều động thêm 6 người, mang theo tuýp sắt, là dụng cụ dùng để đánh nhau, không phải công cụ hỗ trợ đi trên 3 chiếc xe của nhà bà Bích để tiếp ứng.
Những tưởng đưa lực lượng đông hơn, lại có sẵn hung khí sẽ trấn áp được người nhà gia đình nạn nhân. Nào ngờ đâu hàng xóm thấy bà Bích bị xô chết liền kéo nhau đến đông hơn, nhằm hỗ trợ cho gia đình. Lúc này, thấy tình hình không ổn nên toàn bộ thành viên trong đoàn liên ngành tháo chạy, họ quăng cả phương tiện nhưng lại quên trả giấy phép kinh doanh của nạn nhân.

Xe của xã bỏ lại hiện trường. Ảnh: NLD

Ngay trong tối, công an tỉnh Tây Ninh đã xuống hiện trường để điều tra sự việc. Phía công an thu giữ toàn bộ xe máy, ống tuýp sắt và cho biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Bích là do chấn thương sọ não, xuất huyết não, tụ máu bầm…Cho đến nay vẫn chưa biết ai mới là người đã xô ngã khiến bà Bích tử vong, mọi việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra.

Trong khi đó, cũng trong đêm 15/8, tại Sài Gòn cũng xảy ra một vụ hành hung phụ nữ. Ca sỹ, blogger Nguyễn Tín có tổ chức đêm hát nhạc lính tại quán cafe Casanova tại Quận 3. Khách đến dự là những người yêu nhạc lính trước 1975 và người bạn trong giới đấu tranh của anh. Vậy nhưng, lực lượng công an CSVN lại kéo tới để quấy phá hòng dẹp buổi liveshow của Nguyễn Tín. Chúng nó vu cáo anh hát nhạc chưa được chính quyền CSVN cho phép nên đã lao vào hành hung, bắt bớ. Những người bị bắt gồm có: ca sỹ Nguyễn Tín, anh Nguyễn Đại, chị Phạm Đoan Trang, anh Nguyễn Lân Thắng, chị Huỳnh Phương Ngọc…và một số người khác.

Một số người sau khi bị bắt đi đã được thả sau đó. Anh Nguyễn Tín và Nguyễn Đại bị công an trùm bao bố, nhét lên xe hơi tra tấn đến bầm dập. Khi đến đoạn rừng cao su trên Củ Chi, chúng quăng anh xuống không thèm quan tâm sự sống còn. Còn với chị Đoan Trang, sau khi bị tra tấn, chúng chở chị trên đường, rồi thả chị xuống, đưa cho chị 200,000 đồng rồi nói chị bắt xe khác mà về. Đang đi được một đoạn thì chị liền bị một nhóm mật vụ đi trên 3 chiếc xe máy lao vào đánh đập không thương tiếc. Chúng lấy nón bảo hiểm đập đến nát. Sau khi hả hê mới bỏ đi.

Chiếc nón bảo hiểm được mật vụ, công an CSVN đánh chị Trang. Ảnh: Facebook

Ngày hôm sau, do bị đánh đập quá nhiều chị Trang nôn ói, người thân phải đưa đi bịnh viện. Bịnh viện cho biết chị bị sang chấn não, mà không phải bị chấn thương sọ não. Bịnh tình của chị Trang vẫn còn nhẹ hơn so với bà Nguyễn Thị Bích. Chỉ cần nặng tay hơn, có khi chị Trang đã trở thành người thiên cổ.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus