Điện Biên: Bắt hàng loạt cán bộ, lãnh đạo liên quan vụ án ở Sở GD & ĐT

Các nghi can bị khởi tố -Ảnh_ Bộ Công an CSVN

Nhiều lãnh đạo, cán bộ của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Điện Biên và các công ty liên quan bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN khởi tố, bắt tạm giam để điều tra cáo buộc tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”….

Cụ thể vào chiều tối ngày 22/9/2021, được Viện Kiểm Sát tối cao phê chuẩn các quyết định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố nghi can và lệnh bắt tạm giam 8 nghi can là những cán bộ, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Điện Biên và các đơn vị Công ty liên quan gồm:

– Nguyễn Văn Kiên-Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Điện Biên.

-Trịnh Mạnh Cường -Trưởng phòng Kế hoạch & Tài chính, Sở Giáo dục & Đào tạo Điện Biên.

-Đinh Văn Hữu và Nguyễn Quang Tuyến -Giám đốc và Phó giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Điện Biê.

-Võ Thúc Chính-Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng T&C.

-Mai Thanh An- Giám đốc Công ty tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô.

-Nguyễn Quốc Việt và Hồ Thị Sáu- Thẩm định viên và Giám đốc khối thẩm định III Công ty cổ phần thẩm định giá BTCVALUE.

Các nghi can đều bị khởi tố với cáo buộc hành vi phạm tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trước đó, dẫn nguồn thông tin của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN cho biết, ông Kiên trong vai trò là người đứng đầu Sở Gíao dục & Đào tạo Điện Biên đã chỉ đạo các cán bộ cấp dưới của mình “bắt tay” với các cán bộ, lãnh đạo của các đơn vị Công ty nêu trên để cho Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 02 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học tối thiểu, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Đáng nói trong vụ án này, nghi can Nguyễn Quốc Việt và Hồ Thị Sáu trước đó đã bị khởi tố trong vụ án xảy ra ở Sở Giáo dục & Đào tạo Thanh Hóa cũng liên quan đến cáo buộc tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN tiếp tục điều tra và mở rộng. Như vậy, ngoài Sở Giáo dục & Đào tạo Điện Biên nêu trên thì trước đó Sở Giáo dục & Đào tạo Thanh Hóa, Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Ninh cũng dính đến việc bị khởi tố vụ án do các cán bộ, lãnh đạo của đơn vị vi phạm quy định hoạt động đấu thầu./.

 

THIÊN HÀ

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus