Sunday, February 5, 2023
spot_img

Đắng lòng gia đình tổ chức lễ 49 ngày khi chưa tìm được xác con gái

CALI TODAY NEWS – Ngày 27/7, Công an Thành Phố Hà Nội quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm. Người được truy tìm là Lương Hải Như (23 tuổi, quê Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích từ ngày vào ngày14/7.
Theo gia đình, lúc 20h ngày 14/7, Lương Hải Như rời khỏi nhà trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình không liên lạc được với Hải Như. Lần theo định vị điện thoại, gia đình phát hiện điểm bất thường khi thấy vị trí của Hải Như thay đổi từ xã Tiên Phương sang cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức. Đây cũng là khu vực mà gia đình tìm thấy túi xách và dép của nạn nhân.
Theo thông tin Chị gái nạn nhân tiết lộ Hải Như và người yêu cũ tên T.N.T. (sinh năm 1997) có mâu thuẫn về tiền bạc và tình cảm. T. từng chặn đường, hành hung Hải Như và bị cơ quan công an khu vực bắt viết giấy cam kết không tiếp tục đe dọa hay làm hại người khác.
Từ lúc mất tích đã 49 ngày, gia đình vẫn chưa nguôi hy vọng tìm kiếm con gái. Mặc dù, gia đình chưa tìm được Hải Như nhưng vẫn cố gắng làm lễ 49 ngày cho con gái để nếu cô thật sự xấu số cũng sẽ được an ủi phần nào.
“Tôi đau từng khúc ruột. Con gái vẫn chưa về, làm sao cha mẹ yên tâm được. Tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm tìm ra chân tướng sự thật”, ông Lương Viết Tuyên (47 tuổi), cha của Hải Như, trào nước mắt khi nhìn lên ảnh thờ của con gái.
49 ngày không tìm được con là nỗi đau không nói lên lời của người đàn ông này. Sức khoẻ của ông Tuyên vốn ốm yếu khi người cha từng bị té gãy chân, phải đi mổ sống lưng và hiện tại chỉ có thể ở nhà bán hàng. Gần hai tháng tìm con gái, người cha 47 tuổi giảm gần 10 kg.
Ông Tuyên cho biết gia đình chuẩn bị sẵn tâm lý trong trường hợp xấu nhất là Hải Như đã qua đời.
 
Ngày 31/8, gia đình làm lễ 49 ngày cho Hải Như ở trong nhà và bờ sông cầu Cù Sơn, kéo dài từ 15h đến 22h. Sau đó, người thân mang ảnh của Hải Như về tiến hành thờ cúng.
Cha của Hải Như cho biết ông đã mang hết đồ đạc của con gái từ phòng trọ ở phố Thái Thịnh về nhà. Theo như kiểm tra ban đầu, gia đình xác nhận hầu hết đồ cá nhân của Hải Như bao gồm quần áo, giày dép… nguyên vẹn và không thất lạc.
Dù thực hiện thờ cúng tâm linh, gia đình Hải Như khẳng định vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm con gái, đến khi nào không còn hy vọng.
Ngoài đội tìm kiếm từ người thân và dân làng Cù Sơn, gần đây, gia đình Hải Như nhận được thêm sự giúp đỡ từ hai đội thiện nguyện khác. Một đội thợ lặn đến từ Kon Tum hỗ trợ tìm dưới cầu Cù Sơn. Đội khác đến từ Sài Gòn dò tìm trên cạn bằng robot.
Chi phí sau 49 ngày tìm kiếm đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Với gia đình không mấy khá giả như nhà Hải Như, đây là con số quá lớn.
“Gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng tôi quyết tìm đến cùng. May mắn có người dân và những nhà thiện nguyện cùng phụ giúp gia đình. Người cho đồ ăn, người giúp chỗ ở, có người hỗ trợ cả về vật chất, tôi rất biết ơn”, cha của Hải Như chia sẻ.
Ông Tuyên cho biết thời gian tới, gia đình tìm kiếm tập trung nhiều hơn ở trên cạn. Người cha 47 tuổi hy vọng cơ quan chức năng sớm tìm ra manh mối, giúp gia đình tìm kiếm con gái để nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.
NT (nguồn theo Zing)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments