Đăng khuôn mặt Hồ Chí Minh thành ác quỷ, một người Khmer bị bắt giam

Hình di động khuôn mặt Hồ Chí Minh biến thành ác quỷ- ảnh CĐM

Bị cho là đăng tải hình ảnh Hồ Chí Minh chỉnh sửa mang tính xúc phạm, một cư dân người Khmer sinh sống tại tỉnh Trà Vinh bị Cơ quan Công an bắt giam với cáo buộc tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân”…

Vào ngày 14/10/2021 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an CSVN tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố nghi can và bắt tạm giam ông Thạch Rine (61 tuổi. Cư trú tại: Ấp Trà Cú C, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú) với cáo buộc có hành vi “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.

Cali Today được biết, ông Thạch Rine là người gốc Khmer. Trước đó, ông bị phía Cơ quan Công an địa phương cho rằng đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân cùng tên để chia sẻ, đăng tải những hình ảnh và bài viết không đúng sự thật. Cụ thể anh Thạch Rine đã đăng tải hình ảnh di động khuôn mặt của ông Hồ Chí Minh ban đầu là bình thường nhưng sau đó tấm hình này từ từ biến thành khuôn mặt ác quỷ. Phía Cơ quan Công an cho rằng ông Thạch Rine đã chỉnh sửa hình ảnh Hồ Chí Minh mang tính xúc phạm. Khoảng vài giờ trước khi Cali Today viết bài, tấm hình khuôn mặt Hồ Chí Minh đã không còn trên trang Facebook của ông Thạch Rine.

Công an huyện Trà Cú bắt tạm giam ông Thạch Rine -Ảnh Công an Trà Vinh, VOV

Thực ra vài năm trước đây, hình ảnh di động khuôn mặt ông Hồ Chí Minh từ từ biến thành khuôn mặt ác quỷ đã xuất hiện khá nhiều trên cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đặc biệt là mạng Facebook. Thời điểm đó, cư dân mạng chỉ xem đây là một trò chơi chế tác hình ảnh nhưng sau đó thì bị dư luận phản ứng nên Facebook đã gỡ bỏ trò chơi chế tác hình ảnh này.

Ngoài ra, ông Thạch Rine còn bị phía Cơ quan Công an cáo buộc thường xuyên đăng tải thông tin xuyên tạc về lịch sử vùng đất Tây Nam Bộ Việt Nam. Lướt qua Facebook của ông Thạch Rine, dư luận có thể tìm thấy một vài status được hiểu đại khái là ông cho rằng, vùng đất Tây Nam Bộ trước đây là vùng đất của người Khmer, có lịch sử riêng biệt với người Việt Nam.

Theo quy định của luật pháp CSVN, nếu bị kết tội theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015 thì ông Thạch Rine sẽ đối diện với bản án từ phạt cảnh cáo cho đến 7 năm tù giam./.

 

THIÊN HÀ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus