Monday, June 5, 2023
spot_img

Đại biểu Quốc Hội CSVN chửi nhau

Cali Today News – Ông Hoàng Hữu Phước, đại biểu Quốc Hội CSVN lại một lần nữa trở thành nhân tố gây bão trên mạng. Trong một bài viết được ông Phước đưa lên blog của mình từ ngày 22/1/2016 đã được phóng viên báo Tuổi Trẻ khai quật lại. Rồi từ đó có một bài báo để chỉ trích ông nghị này. Đáng nói hơn, trong bài báo nói trên, báo Tuổi Trẻ có phỏng vấn bà Nguyễn Thị Quyết Tâm- phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sài Gòn và cũng đang là đại biểu Quốc hội, chung đoàn với ông Hoàng Hữu Phước.

Trên blog của mình, ông Phước có nguyên bài viết mạ lỵ bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Bằng những lời lẽ rất nặng nề, ông Phước cho biết:

“Bà đương nhiên không là người khéo léo, hoàn toàn thiếu nữ tính, tuyệt đối thích phô trương quyền lực hoàn toàn không đúng lúc, hoàn toàn chẳng đúng nơi, tuyệt đối chớ đúng người”.

Ông Phước còn cho biết, trong một phiên họp Hội đồng nhân dân thành phố Sài Gòn, khi một vị đại biểu Từ Minh Thiện đứng lên phát biểu, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng nhân dân, bà Quyết Tâm đã quát bảo đại biểu ngồi xuống không được tiếp tục phát biểu.

Cùng với đó, ông Phước còn kể, trong thời gian tham dự kỳ họp Quốc Hội, cũng trên blog, ông đã có một bài viết chê bai ông Trương Trọng Nghĩa, cũng là người chung đoàn đại biểu. Vì bài viết này, ông Phước đã bị “phe nhóm” bà Quyết Tâm, với sự trợ lực của báo chí đã tung đòn trấn áp. Chưa hết, đoàn đại biểu Quốc hội đoàn thành phố Sài Gòn còn tổ chức một buổi họp để kiểm điểm tư cách của ông Hoàng Hữu Phước và lập ra “biên bản cuộc họp xử lý Nghị sỹ Hoàng Hữu Phước”.

Trên blog của mình, ông Phước cho rằng cái “biên bản cuộc họp xử lý” ông chỉ là “một tờ giấy hốt rác” chứ không hề có giá trị pháp lý. Nặng nề hơn, ông Phước nói đó là “hành động lén lút sau lưng Thường vụ Quốc hội khóa XIII”.

Chưa nguôi ngoai cơn giận, ông Phước còn cho việc làm đó của bà Quyết tâm “đãm phạm một lỗi ngu xuẫn” vì đã dám “hỗn láo” đối với ông.

Từ lâu nay, thông qua nhiều bài viết ông Hoàng Hữu Phước bị dư luận trong nước coi là người có vấn đề về thần kinh, đầu óc không được tỉnh táo và bị chứng hoang tưởng. Ông Phước từng tốn cả một mớ tiền để viết thư gửi cho Tổng thống Saddam Hussein của Iraq. Qua những lá thư của mình, ông hiến kế cho Saddam cách để chống lại chính quyền Hoa Kỳ.

Không rõ bằng cách nào ông Phước lại trở thành đại biểu Quốc Hội CSVN. Trên nghị trường người dân không thấy ông phát biểu gì, nhưng trên blog ông rất hăng hái chửi bới, mạ lỵ, xúc phạm những đại biểu khác. Ông đã từng viết bài để chửi đại biểu Dương Trung Quốc, chửi đại biểu Trương Trọng Nghĩa.

Do đó, khi bà Quyết Tâm nghe phóng viên Viễn Sự của báo Tuổi Trẻ nói về bài viết chửi mình, bà chỉ còn nước thốt lên:

“Tôi không hiểu trong đầu ông Phước nghĩ gì?”.

Sự coi thường của bà Quyết Tâm đối với ông Hoàng Hữu Phước đến cực độ khi bà không coi ông này là người bình thường. Bà nói:

“Bây giờ, mình nói chuyện với người tỉnh táo đàng hoàng thì mình nói chứ ông Phước thì thôi…”.

Phần nào qua cách nói này, bà Quyết Tâm đã gián tiếp thừa nhận ông đại biểu Quốc Hội CSVN là người bị khùng, thần kinh không được bình thường. Và để kết luận, bà Quyết Tâm chỉ biết than:

“Nhiều khi tụi tôi cũng không hiểu trong đầu ông nghĩ cái gì. Vô phương bó tay với ông Phước rồi!”

“Tụi tôi” chắc chắc là không phải chỉ mình bà Quyết Tâm, mà những đại biểu Quốc Hội khác trong đoàn đại biểu Sài Gòn cũng nghĩ như vậy. Chính vì lẽ đó, đến tận bây giờ, có ít nhất 2 vị đại biểu trong đoàn của ông Hoàng Hữu Phước là luật sư Trương Trọng Nghĩa và bà phó Bí thư Thành ủy đề nghị những người ứng cử đại biểu Quốc Hội phải đi khám tâm thần. Vì những hệ lụy mà ông Phước gây ra khiến cho bộ mặt đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Sài Gòn bị hoen ố.

Sau khi báo Tuổi Trẻ cho đăng bài báo đả kích ông Hoàng Hữu Phước nói trên, chỉ được tồn tại khoảng trên dưới một giờ đồng hồ, bài báo đã bị gỡ xuống. Ngay cả trên Facebook của phóng viên Viễn Sự bài viết cũng bị xóa.

Điều mà dư luận đặt ra câu hỏi, vì sao một bài viết đã được đăng từ ngày 22/1 nhưng mãi đến tận bây giờ nó mới được báo Tuổi Trẻ khai quật dậy? Phải chăng đang có sự đấu tranh trong nội bộ chính quyền Thành ủy Sài Gòn?

Cũng cần phải nói thêm, đây đang là trong giai đoạn các ứng cử viên tự do tham gia ứng cử trở thành đại biểu Quốc Hội tại Sài Gòn. Mà, ông Hoàng Hữu Phước chính là một ứng cử viên. Nhiều người đã đặt ra nghi ngờ, phải chăng qua bài viết của mình, báo Tuổi Trẻ trở thành công cụ của thế lực nào đó nhằm ngăn chặn con đường tự ứng cử của ông Hoàng Hữu Phước?

Với một hệ thống chính trị tù mù và báo chí là công cụ của chính quyền bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Ngay cả một người có triệu chứng thần kinh như ông Hoàng Hữu Phước cũng có thể trở thành đại biểu Quốc Hội thì việc thế lực nào đó, mà ở đây có thể là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm dùng báo Tuổi Trẻ để giáng đòn vào ông Hoàng Hữu Phước là điều có thể xảy ra.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT