Đà Nẵng: Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND bị tố dùng tay tát vào mặt nhân viên Y tế

Phó Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng nhân dân (HĐND) TP.Đà Nẵng ông Trần Vinh bị Cơ quan Chức năng Đà Nẵng mời làm việc sau khi bị cáo buộc dùng tay tát vào mặt một nữ Y tế đang làm công tác xét nghiệm COVID-19…

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 1/8/2021, tại địa điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nằm ở khu vực Nại Hưng 2 (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Theo như ông Trần Vinh (45 tuổi), Phó Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP.Đà Nẵng cho truyền thông CSVN biết rằng, sáng hôm ấy ông có mặt trong số người đi xét nghiệm COVID-19. Qúa trình tổ Y tế lấy mẫu xét nghiệm, ông Vinh thấy thành viên trong tổ là cô P.T hơi sơ sài trong công việc nên góp ý với nhân viên này là ngoáy sâu vào mũi để xét nghiệm cho kỹ. Đến lượt mình, ông Vinh bị cô T ngoáy 4 lần vào mũi quá mạnh nên phản ứng tự nhiên là “gạt tay” trúng vào mặt cô T nên xảy ra tranh cải. Ông Vinh phủ nhận cáo buộc mình đã đánh cô T.

Được biết, ông Vinh ông mới được CSVN bổ nhiệm chức vụ cách đây khoảng 2 tháng.

Trong khi đó, về phía nữ nhân viên Y tế cô P.T thì cô này cũng cho báo đài và truyền thông mạng xã hội tại Việt Nam biết rằng, bản thân có kinh nghiệm hai năm lấy hơn ngàn mẫu xét nghiệm COVID-19 nên cô biết độ nông-sâu lỗ mũi của trẻ em lẫn người lớn tuổi. Cô T nói, trước phản ánh của ông Vinh, cô giữ thái độ nhẹ nhàng là sẽ làm kỹ cho ông Vinh. Cô T nói mình chỉ dùng que lấy mẫu một lần đối với ông Vinh, sau đó bỏ que thử vào lọ thủy tinh thì bị ông Vinh đứng dậy vung tay tát thẳng vào mặt.

Vụ việc xảy ra trước sự kiến của số đông người dân đến xét nghiệm và có cả nhân viên chức năng. Cô T cảm thấy bản thân bị xúc phạm nhân phẩm, danh dự nặng nề nên tủi phận khóc khá nhiều, còn ông Vinh thì bỏ về nhà.

Vụ việc sau đó cả ông Vinh và cô T đều bị Cơ quan chức năng mời đến trụ sở làm việc, mục đích là để hòa giải đôi bên, tránh làm to chuyện, ảnh hưởng xấu đến dư luận.

Trả lời truyền thông Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng ông Lê Minh Trung cho biết, vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ. Quan điểm của Thường trực HĐND thành phố là trên cơ sở kết luận của cơ quan chức năng về mức độ vi phạm (nếu có) sẽ kỷ luật cán bộ theo quy định.

Cali Today nói thêm, P.Nại Hiên Đông hiện đang bị phong tỏa cứng vì nơi đây phát hiện nhiều ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng. Bản thân TP.Đà Nẵng cho đến hiện tại ghi nhận gần 1.600 ca./.

 

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus