Đà Nẵng: Hơn 30 em học sinh nhập viện vì chơi đất nặn slam

Hơn 30 em học sinh trường tiểu học Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bỗng nhiên có biểu hiện bị ngộ độc phải nhập viện khẩn cấp, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mua đất nặn slam để nặn hình chơi…

Mạng báo Việt Nam hôm nay ngày 16/4/2021 cho biết, một nhóm học sinh khoảng hơn 30 em học ở trường tiểu học Hòa Khương đã đến quán tạp hóa phía trước trường mua đất nặn slam để nặn hình chơi với nhau.

Cali Today được biết, đất nặn slam là một loại vật liệu hợp hợp, có độ mềm, dẻo thường hay dùng để nặn hình đồ chơi. Và trò chơi nặn hình từ đất nặn slam lâu nay không hề xa lạ, gần đây còn xuất hiện khá nhiều ở thị trường Đà Nẵng đặc biệt được bán rất nhiều trước các cổng trường tiểu học hoặc tại các khu vui chơi- giải trí ở Đà Nẵng. Đây là mặt hàng được các em thiếu nhi ưa chuộng chọn chơi.

Nhóm các em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương sau khi mua đất nặn slam xong, quá trình chơi với nhau thì hít phải khí từ slam tỏa ra, một số em đột nhiên có biểu hiện đau bụng, nôn ói, khó thở và ngứa da.

Trước tình hình đó, nhà trường và gia đình đã đưa nhóm em học sinh này vào Trung tâm y tế huyện Hoà Vang để theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

Chia sẻ với báo VNE, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang ông Nguyễn Thúc Dũng cho biết, đã có 19 em học sinh buộc phải nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, 6 em có biểu nặng như mệt mỏi, khó thở phải chuyển sang Bệnh viện Phụ sản-Nhi cấp cứu để hồi sức, theo dõi đặc biệt. Các em còn lại, có biểu hiện nhẹ, xác định không có ảnh hưởng đến phổi và thần kinh nên cho về.

Sau sự việc xảy ra, Cơ quan chức năng địa phương tiến hành tịch thu toàn bộ mẫu slam để đi kiểm định tìm hiểu nguyên nhân và cho học sinh toàn trường tiểu học Hòa Khương nghỉ học để tiến hành phun thuốc xử lý môi trường./.                                                                                                                                                                                                                                                                          

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus