Thursday, September 21, 2023
spot_img

Căng băng-rôn trên xe bêu tên lãnh đạo, một chủ khách sạn phải đối mặt với nhà tù

Cali Today News – Sau nhiều năm đeo đuổi vụ kiện lãnh đạo phường chủ trương phá hoại làm thiệt hại tài sản cho mình, một người dân chẳng những không được bị đền bù mà còn đứng trước nguy cơ phải ngồi tù.

Theo tin tức trên báo Giao Thông, vào sáng ngày 17/2, công an thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đã buộc bà Huỳnh Thị Lệ Trinh (sinh năm 1972) lên đồn làm việc, nhằm củng cố hồ sơ để truy tố bà này theo tội “chống người thi hành công vụ”.

Từ những nguồn tin mà chúng tôi thu thập được cho biết, sự việc xảy ra liên tiếp trong hai ngày 15, 16 tháng 2. Do tức giận vì bị lãnh đạo địa phương trù dập, làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh nên bà Huỳnh Thị Lệ Trinh, chủ khách sạn 2222 (phường 5, thành phố Mỹ Tho) đã cho dán băng-rôn hai bên hông xe, chạy khắp thành phố để tố cáo những người đã trù dập bà.

Vị lãnh đạo bị bà thẳng thừng chỉ tên là ông Hồ Văn Bá, phó Bi thư đảng ủy phường 1 (thành phố Mỹ Tho). Với chức vụ, quyền hạn của mình, ông Bá trong nhiều năm liền đã có những việc làm gây tổn hại nghiêm trọng đến công việc kinh doanh khách sạn của bà Trinh.

Trên băng-rôn, bà Trinh cho biết, số tiền mà phía khách sạn của bà bị thiệt hại do ông Hồ Văn Bá gây ra là 28 triệu đồng. Với việc phá hoại này, ông Bá phải bị xử lý theo khoản 2, điều 141 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, từ đó đến nay ông này chẳng những bị kỷ xử lý mà còn thăng tiến nhanh. Chưa hết, ông Bá còn có người em ruột là thiếu tá công an Hồ Văn Phước.

Sự việc đã diễn ra từ năm 2013, khi ông Hồ Văn Bá còn là phó Chủ tịch phường 5, nơi có khách sạn của bà Trinh. Theo hồ sơ tố cáo, đường dây điện dẫn vào khách sạn của bà Trinh bị ông Trần Văn Được cắt bỏ nhiều chỗ để đấu nối với đèn đường công cộng, việc làm này khiến cho khách sạn của bà liên tục bị mất điện. Khi bị bà Trinh phát hiện, ông Được đã thành thật khai báo là làm theo lệnh của lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 5. Do đó, bà Trinh yêu cầu phải xử lý kỷ luật đối với ông Hồ Văn Bá.

Tuy nhiên, khi cơ quan tố tụng đến giám định thì số thiệt hại của bà Trinh chỉ là…26 ngàn đồng. Không đủ điều kiện để xử lý ông Hồ Văn Bá.

Quá bực tức vì quan chức bao che cho nhau, bà Trinh đã thuê công ty giám định trên Sài Gòn để giám định thiệt hại “Tổn thất dây cáp điện sau khi bị câu trộm điện”. Công ty giám định đã cử giám định viên, cùng với đó là mời ông Được tham gia việc giám định. Kết quả là việc kinh doanh khách sạn của bà Trinh bị thiệt hại tài sản lên đến 38,5%, tương đương với gần 28 triệu đồng. Đây là mức thiệt hại gấp hơn 1,000 lần so với giám định của phía cơ quan tố tụng thành phố Mỹ Tho.

Sở dĩ, trên băng-rôn của bà Trinh có tên Thiếu tá Hồ Văn Phước, vì trước đó, trong rất nhiều lần ông này đã cho người thường xuyên kiểm tra khách sạn của bà, khiến cho khách của bà vì quá sợ mà không dám vào.

Quay lại việc bà Trinh bêu tên lãnh đạo trước công chúng, để giữ thể diện cho lãnh đạo, phía chính quyền thành phố Mỹ Tho đã tung lực lượng có trách nhiệm ra để “vận động” bà Trinh. Tuy nhiên, bà Trinh đã khảng khái từ chối bị “vận động”, tiếp tục chạy xe qua nhiều tuyến đường để tố cáo tên lãnh đạo Hồ Văn Bá. Việc làm này diễn ra liên tiếp trong hai ngày 15 và 16.

Quá bực tức vì bị người dân bêu rếu, liên ngành công an và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Mỹ Tho đã chặn xe, bắt buộc bà Trinh phải tháo băng-rôn vào ngày 16/2. Trong quá trình chặn xe đã xảy ra xô xát giữa hai bên. Theo phía công an Mỹ Tho cho biết, bà Trinh đã “có hành động chống lại lực lượng công an” bằng cách giựt cầu vai của một đại úy công an.

Trước khi bị bắt lên đồn công an, trong một lần hiếm hoi được tiếp xúc với báo chí, bà Trinh cho biết, vì quá bức xúc trước những thiệt hại nặng nề do những kẻ vô tâm mà ở đây là ông Hồ Văn Bá và Hồ Văn Phước gây ra, bà đã khiếu nại rất nhiều lần nhưng hồ sơ của bà vẫn không được thụ lý giải quyết nên bà mới dùng đến phương pháp bêu tên lãnh đạo ra để đánh động đến công luận, nhằm khởi tố vụ án.

Đến chiều ngày 17/2, công an và Viện kiểm sát thành phố Mỹ Tho đã bắt tay nhau, nhằm thống nhất việc xử lý hình sự đối với bà Huỳnh Thị Lệ Trinh vì hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Đọc một loạt bản tin của một số tờ báo trong nước, dường như được cung cấp tin từ phía công an nên hầu như mọi bài viết đều quay ngược lại với bà. Công luận chưa được đánh động nhưng xem ra bà Huỳnh Thị Lệ Trinh đang đứng trước nguy cơ phải ngồi tù vì dám tố cáo lãnh đạo và công an

Phương pháp bêu tên lãnh đạo ra để đánh động đến công luận, nhằm khởi tố vụ án.

Đến chiều ngày 17/2, công an và Viện kiểm sát thành phố Mỹ Tho đã bắt tay nhau, nhằm thống nhất việc xử lý hình sự đối với bà Huỳnh Thị Lệ Trinh vì hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Đọc một loạt bản tin của một số tờ báo trong nước, dường như được cung cấp tin từ phía công an nên hầu như mọi bài viết đều quay ngược lại với bà. Công luận chưa được đánh động nhưng xem ra bà Huỳnh Thị Lệ Trinh đang đứng trước nguy cơ phải ngồi tù vì dám tố cáo lãnh đạo và công an

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img