Cách chức và điều động, bổ nhiệm loạt tướng, tá Cảnh sát biển CSVN

Cảnh Sát Biển CSVN tập huấn với Tuần Duyên Nhật Bản trên vùng biển Đà Nẵng hồi năm 2016. (Hình: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images)

Hàng loạt tướng, tá nằm trong lực lượng Cảnh sát biển CSVN vừa bị Phó Thủ tướng Chính phủ CSVN ông Phạm Bình Minh ký quyết định cách chức và xóa tư cách chức vụ. Đồng thời nhiều tướng, tá khác cũng được ộng Minh ký quyết định điều động, bổ nhiệm thay thế nắm giữ các chức vụ…

 

Trong hai ngày 24 và 25/10/2021, truyền thông nhà nước CSVN đồng loạt đưa thông tin Phó Thủ tướng Chính phủ CSVN ông Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức và xóa tư cách chức vụ đối với hàng loạt tướng, tá nằm trong hàng ngũ Cảnh sát biển CSVN do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Quyết định thi hành kỷ luật:

-Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, tư lệnh Cảnh sát biển CSVN- Cách chức.

-Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, Phó tư lệnh kiêm tham mưu trưởng Cảnh sát biển CSVN- Cách chức.

-Thiếu tướng Trần Văn Nam, Phó tư lệnh pháp luật Cảnh sát biển CSVN- Cách chức.

-Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Phó tư lệnh Cảnh sát biển CSVN- Cách chức.

-Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó chính ủy kiêm chủ nhiệm chính trị Cảnh sát biển CSVN- Cách chức.

– Trung tướng Hoàng Văn Đồng, nguyên chính ủy Cảnh sát biển CSVN- Xóa tư cách chức vụ.

-Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, nguyên phó tư lệnh Cảnh sát biển CSVN- Xóa tư cách chức vụ.

Vào hồi đầu tháng 10/2021, tại kỳ họp thứ 7 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng CSVN diễn ra từ ngày 28- 30/9/2021 tại Hà Nội do ông Trần Cẩm Tú- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng CSVN chủ trì đã gây “rúng động” dư luận Việt Nam với thông tin hàng loạt tướng tá Cảnh sát biển CSVN “biến chất” “tha hóa đạo đức” bị nêu tên.

Cali Today từng chia sẻ thông tin cụ thể rằng; Các tướng, tá Cảnh sát biển CSVN bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng CSVN nêu tên là những cán bộ, đảng viên cốt cán nằm trong Ban thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ, lãnh đạo chủ chốt Bộ tư lệnh và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư, trang bị kỹ thuật và trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn trên biển.

Ngoài quyết định thi hành kỷ luật, Phó Thủ tướng Chính phủ CSVN ông Phạm Bình Minh đồng thời cũng ký quyết định điều động, bổ nhiệm một số tướng, tá thế vào những chổ trống do các tướng, tá Cảnh sát biển CSVN bị kỷ luật cách chức. Cụ thể quyết định điều động, bổ nhiệm gồm:

-Thiếu tướng Lê Quang giữ chức tư lệnh Cảnh sát biển CSVN.

-Đại tá Lê Đình Cường giữ chức phó tư lệnh kiêm tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển CSVN.

-Đại tá Đàm Xuân Tuấn giữ chức phó tư lệnh Cảnh sát biển CSVN.

-Đại tá Vũ Trung Kiên giữ chức phó tư lệnh pháp luật Cảnh sát biển CSVN.

-Đại tá Trần Văn  giữ chức phó chính ủy kiêm chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh Cảnh sát biển CSVN./.

 

THIÊN HÀ (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus