Bộ Công an CSVN vào cuộc xác minh 11 dự án bất động sản của Tân Hoàng Minh

Tâm thư của đại gia Đỗ Anh Dũng -Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh- ảnh CĐM

Có đến 11 dự án bất động sản tại Hà Nội của đại gia Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh bị Bộ Công An CSVN vào cuộc xác minh. Cùng thời điểm, trên cộng đồng mạng xã hội xuất hiện tâm thư của ông Dũng gửi một số cá nhân, ban ngành Trung ương và TP.Sài Gòn…

Cụ thể 11 dự án bất động sản tại Hà Nội của đại gia Đỗ Anh Dũng- Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế và Buôn lậu thuộc Bộ Công an CSVN vào cuộc xác mình gồm: -D’.Le Pont D’ or Hoàng Cầu.

– D’. Palais Louis Nguyễn Văn Huyên.

– D’ San Raffles Hàng Bài.

– D’. Le Roi Soleil Quảng An.

– D’.El Dorado Phú Thượng.

– D’.Dorado Phú Thanh.

-D’Capitalle Trần Duy Hưng.

– Summit Building Trần Duy Hưng.

– D’. Jardin Royal-Tân Hoàng Minh Đại Cồ Việt.

-Tân Hoàng Minh Lò Đúc.

-Tân Hoàng Minh Hoàng Mai.

Bộ Công an CSVN yêu cầu UBND TP.Hà Nội cung cấp các văn bản pháp lý đã ký, duyệt liên quan đến 11 dự án này. Đồng thời Bộ CSVN cũng gửi yêu cầu đến các sở Kế hoạch & Đầu tư, Tài nguyên & Môi trường, Quy hoạch – kiến trúc, Xây dựng và Cục Thuế Hà Nội phối hợp cung cấp các tài liệu liên quan đến các dự án của tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội.

Lô đất Thủ Thiêm mà tập đoàn Tân Hoàng Minh trúng thầu và bỏ thầu – ảnh VNN

Được biết, động thái xác minh này diễn ra ngay sau khi tập đoàn Tân Hoàng Minh trúng thầu lô đất số 3-12 khu chức năng số 3 tại Khu đô thị Thủ Thiêm (TP.Sài Gòn) trong cuộc đấu thầu “rúng động”, tức là vào hồi khoảng cuối tháng 12/2021.

Trước đó là vào đầu tháng 12/2021, nhà chức TP.Sài Gòn tổ chức đấu thầu các lô đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm. Trong đó, có lô đất số 3-12 với diện tích 10.059,7m2, giá khởi điểm là gần 3.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trúng thầu với giá thầu 24.500 tỷ đồng, tương 2,4 tỷ đồng/m2, vượt đối thủ cạnh tranh đứng thứ 2 là một công ty nước ngoài khoảng 7.00 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vừa trúng thầu xong thì vào ngày 10/1/2022 vừa qua, trên cộng đồng mạng xã hội xuất hiện một bức tâm thư daì khoảng 3 trang giấy A4 do ông Đỗ Anh Dũng ký, gửi cho Tổng Bí thư Đảng CSVN ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các Ủy viên Bộ Chính trị, các cá nhân và tổ chức Trung ương và TP.Sài Gòn về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất số 3-12, chấp nhận mất số tiền đặt cọc 600 tỷ đồng. Điều này có nghĩa là, công ty nước ngoài đứng vị trí thứ 2 trong cuộc đấu thầu sẽ thay Tân Hoàng Minh tiếp nhận lô đất số 3-12 nếu còn có nhu cầu. Tân Hoàng Minh xác nhận bức tâm thư này là có thật.

Khu đô thị Thủ Thiêm, trước đây và hiện tại đang là mảnh đất của máu, nước mắt của hàng ngàn người dân ở TP.Sài Gòn trong việc đấu tranh đòi lại phần đất bị mất từ hàng chục năm qua. Nhắc đến khu đô thị mới Thủ Thiêm là không thể quên được cựu Bí thư Thành ủy- cựu Ủy viên Bộ Chính trị Lê Thanh Hải./.

 

THIÊN HÀ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus