Bình Thuận áp dụng giãn cách xã hội, Việt Nam vượt mốc 14.000 ca COVID-19

Với ca mắc COVID-19 đầu tiên ở địa phượng tại đợt dịch thứ tư, nhà chức trách tỉnh Bình Thuận áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ CSVN tại TP. Phan Thiết và huyện Tuy Phong. Đồng thời số ca dương tính COVID-19 tại Việt Nam lại tiếp tục tăng, vượt cột mốc 14.000 ca…

Theo đó, vào sáng ngày 24/6/2021, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng- chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Tuấn Phong đồng ý áp dụng biện pháp giãn cách xã hội thời gian 14 ngày theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ CSVN toàn TP.Phan Thiết bắt đầu từ 12 giờ ngày 24/6 và huyện Tuy Phong từ 0 giờ ngày 25/6/2021.

Trước đó, vào đêm ngày 23/6, tỉnh Bình Thuận nhận được thông tin có ca dương tính với COVID-19. Ca dương tính này là nhân viên Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và đây cũng chính là ca dương tính đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Bình Thuận tại đợt dịch lần thứ tư này.

Ngay sau xác nhận có ca mắc COVID-19, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã phong tỏa tạm thời Khoa Sản từ 0 giờ ngày 24/6 đến khi có thông báo mới, không tiếp nhận bệnh nhân mới trong vòng 3 ngày kể từ ngày 24/6 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và ngươi thăm nuôi bệnh nhân.

Trong khi đó, theo bản tin trưa ngày 24/6/2021 của Bộ Y tế CSVN, Việt Nam ghi nhận thêm 127 ca mắc COVID-19 tại 7 tỉnh-thành phố. Trong số này, TP.Sài Gòn chiếm số ca mắc nhiều nhất là 75 ca. Như vậy, Việt Nam hiện đã vượt cột mốc 14.000 ca COVID-19, tính riêng đợt thứ tư là gần 11.000 ca và gần 3.000 ca đã công bố khỏi bệnh./.

T H

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus