Bình Dương thành ổ dịch lớn thứ hai ở miền Nam

Thay thế Bắc Ninh, TP.Sài Gòn đứng vào vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng những địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại Việt Nam ở đợt dịch thứ tư. Không những thế, tiếp nối TP.Sài Gòn, tỉnh Bình Dương đang cho thấy trở thành ổ dịch lớn thứ hai tại các tỉnh-thành miền Nam Việt Nam…

Bản tin trưa ngày 22/6/2021 của Bộ Y tế CSVN, cả nước Việt Nam ghi nhận thêm 100 ca mắc COVID-19 mới trong đó có 5 ca nhập cảnh và 95 trong nước.

95 ca trong nước được phân bổ ở các tỉnh-thành: TP. Sài Gòn có 37 ca, Bình Dương 33 ca, Bắc Giang 10 ca, Tiền Giang 5 ca, Đà Nẵng 4 ca, Hà Tĩnh 2 ca, Bắc Ninh 1 ca, Vĩnh Long 1 ca, Long An 1 ca và Đồng Nai 1 ca.

Như vậy Việt Nam đang tiến đến mốc 14.000 ca mắc COVID-19. Tính riêng đợt dịch thứ tư này Việt Nam đã ghi nhận hơn 10.300 ca, trong đó Bắc Giang đã chiếm gần 5500 ca, kế đến là TP.Sài Gòn gần 2000 ca và Bắc Ninh gần 1600 ca.

Như vậy không ngoài dự đoán của Cali Today, chỉ trong vòng mấy ngày với số ca dương tính COVID-19 tăng chóng mặt, TP.Sài Gòn đã thay thế tỉnh Bắc Ninh đứng vào vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng những địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại Việt Nam ở đợt dịch thứ tư.

Mặc dù Chính phủ CSVN thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng là đã nhận những đợt vac-xin ngừa COVID-19 từ các quốc gia Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc viện trợ để tiến tới tiêm chích cho người dân.

Tuy nhiên, theo dõi những bản tin Y tế hằng ngày dư luận thấy dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và không ngừng lay lan rộng ở các tỉnh-thành Việt Nam. Đáng chú ý nhất là ở tỉnh Bình Dương, hiện đang trở thành ổ dịch COVID-19 lớn thứ hai sau TP.Sài Gòn tại những tỉnh-thành ở miền Nam Việt Nam.

Theo như bảng thống kê của Bộ Y tế CSVN, tại đợt dịch COVID-19 thứ tư này hiện toàn tỉnh Bình Dương có gần 150 ca.

Trước tình hình đó, nhà chức trách tỉnh Bình Dương quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thị xã Tân Uyên, TP.Thuận An và 4 phường Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hòa và Hiệp Thành thuộc TP.Thủ Dầu Một ở cấp độ cao nhất là theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ CSVN từ 0h ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Việc tỉnh Bình Dương đang là ổ dịch COVID-19 lớn thứ hai tại các tỉnh-thành miền Nam Việt Nam ngay sau TP.Sài Gòn là một điều không mấy tốt đẹp cho bức tranh kinh tế Việt Nam. Bởi cùng với Sài Gòn, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, đây là tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế ở miền Nam Việt Nam đồng thời là của cả nước. Bình Dương có khá nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và cụm công nghiệp hiện đang giải quyết cả triệu lao động từ các địa phương khác đổ về./.     

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus