Bình Dương: Bắt giam cựu Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam

Ông Trần Văn Nam khi còn đương chức- TNO

Như vậy là sau khi bị Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa XIII cách hết tất cả chức vụ, hôm nay Cựu Ủy viên Trung ương Đảng-cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương ông Trần Văn Nam bị Bộ Công an CSVN khởi tố, tống giam do có những sai phạm diễn ra tại Tổng công ty Sản xuất – xuất nhập khẩu Bình Dương (còn gọi là Tổng công ty 3-2), một doanh nghiệp do Tỉnh ủy Bình Dương chi phối vốn…

Xác nhận với truyền thông Tuổi Trẻ online vào ngày 27/7/2021, trung tướng Tô Ân Xô – chánh Văn phòng Bộ Công an CSVN cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã tống đạt quyết định khởi tố nghi can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Văn Nam – cựu ủy viên Trung ương Đảng, cựu bí thư Tỉnh ủy Bình Dương khóa XIV.

Ông Nam bị cáo buộc do mắc phải những sai phạm liên quan đến vụ án “vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty công ty 3-2.

Được biết những sai phạm tại Tổng công ty 3-2 liên quan hai nhóm nội dung: việc tính tiền sử dụng đất đối với khu đất dịch vụ của tổng công ty (quyết định giao đất năm 2012 nhưng áp dụng giá của năm 2006), việc để hai khu đất 43ha (dự án khu đô thị Tân Phú) và khu đất 145ha (dự án sân golf) từng do Tổng công ty 3-2 quản lý sang công ty tư nhân mà không định giá, đấu giá… theo quy định.

Với chức vụ ở thời điểm xảy ra sai phạm, ông Nam chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020. 

Ông Nam chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

Đáng chú ý, kết luận của Cơ quan điều tra Bộ Công an CSVN còn nêu ông Nam đã “chỉ đạo hợp thức hóa tài liệu để che giấu vi phạm”; thực hiện trái chủ trương về phương án sử dụng 43ha đất tại Tổng công ty 3-2; hợp thức việc chuyển nhượng trái phép dự án 43ha cho tư nhân; để Tổng công ty 3-2 đưa 145ha đất góp vốn vào Công ty Tân Thành trái pháp luật./.

Nguồn Tuổi Trẻ Online

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus