Biển Đông đón nhận cuộc tập trận kéo dài 3 ngày của Hải quân Trung Quốc    

Hải quân Trung Quốc (PLAN) sẽ có cuộc tập trận ở Biển Đông trong 3  ngày từ 27-29/7/2021, cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh cuộc gặp giữa hai Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ – Trung tại Thiên Tân vừa kết thúc với kết quả bế tắc…

Đây là thông báo của Cục Hải sự Quảng Đông đăng tải trên trang wed chính thức. Theo đó, cuộc tập trận sẽ diễn ra ở phía bắc Biển Đông từ 18h ngày 27/7 đến 22h ngày 29/7/2021.

Cuộc trận lần này của Hải quân Trung Quốc (PLAN) diễn ra trong bối cảnh cuộc gặp mặt giữa Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman và người đồng cấp Trung Quốc Tạ Phong ở Thiên Tân kéo dài 4 giờ đồng hồ vào hôm 26/7 vừa qua với kết quả đạt được là bế tắc.

Liên quan đến sự kiện gặp mặt này, phía Trung Quốc cho báo giới biết là Trung Quốc đã đưa cho Mỹ hai bản danh sách gồm: Một danh sách chỉ ra những điểm mà Trung Quốc muốn Mỹ thay đổi và danh sách còn lại bao gồm các vấn đề mà Trung Quốc coi trọng.

Về phía Mỹ, trong cuộc phỏng vấn riêng với AP, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Sherman kêu gọi Bắc Kinh đừng chỉ nhìn vào khác biệt, mà hãy hợp tác với Mỹ để giải quyết những vấn đề chung.

Hai bên Mỹ- Trung cũng không đề cập đến tầm nhìn về một cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tương lai.

Dẫn nguồn thông tin từ trang truyền thông VietNam Net của CSVN thì từ đầu năm đến nay, PLAN đã xúc tiến hoặc lên kế hoạch ít nhất 25 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 10 cuộc tập trận ở Vịnh Bắc Bộ.

Gần đây nhất, PLAN đã tiến hành cuộc tập trận kéo dài 6 ngày từ 17 – 21/7 ở Biển Đông, ngoài khơi tỉnh Chiết Giang, cách đảo Đài Loan 243km./.

Thein Ha

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus