Friday, January 27, 2023
spot_img

Bị chém đứt ngón tay vì tố cáo tham nhũng

 

Cali Today News – Một ông lão 69 tuổi bị kẻ lạ mặt chặt đứt lìa ngón tay. Theo ông lão cho biết, rất có thể trong thời gian qua ông tố cáo quan chức địa phương tham nhũng nên đã bị trả thù.
 
Nạn nhân là ông Nguyễn Quang Lộc (69 tuổi, trú tại xóm 3, xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An). Ông Lộc kể lại, vào khoảng 19h ngày 24/5, ông ra quán tạp hóa của gia đình để mở cửa bán hàng. Vừa ra khỏi cổng liền gặp 2 thanh niên lạ mặt. Một trong hai người hỏi ông có phải tên Lộc không, và kêu ông ra quán họ sẽ đến mua hàng.
 
Khi đến quán (cách nhà 500m), ông gặp anh Nguyễn Thế Định- có nhà gần quán của ông bảo, lúc chiều có 2 người lạ mặt đến tìm ông với điệu bộ rất đáng nghi và dặn ông phải cẩn thận.
 
Một lát sau, công an viên của xóm là Nguyễn Huy Nguyệt cũng chạy đến tìm vì nghe tin có người khả nghi tìm ông Lộc.
 
Sở dĩ, hàng xóm và công an viên ở xóm lo lắng cho ông Lộc vì ngoài việc bán quán tạp hóa, ông còn làm thêm nghề viết đơn thuê mướn cho những ai muốn tố cáo sự việc lên cơ quan có trách nhiệm. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, ông liên tục có những đơn tố cáo lên chính quyền về việc một số lãnh đạo ở xã Thanh Tường vi phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính liên quan đến số tiền xây dựng trường tiểu học tại địa phương.
 
Khoảng 20h15, hai người lạ mặt gặp ông trước cổng nhà đến quán tìm. Một trong hai người đã bước vào quán hỏi mua một gói bim bim, người còn lại ngồi trên xe chờ sẵn.
 
Ông Lộc đưa gói bim bim cho khách, rồi quay trở lại bàn để ngồi. Lúc này, 2 tay ông đặt trên đùi. Người khách hỏi mua bim bim liền đi vào bàn. Tưởng khách trả tiền, nào ngờ người này rút dao chém mạnh vào đôi bàn tay đang đặt trên đùi. Quá bất ngờ, ông Lộc không kịp phản ứng. Ngón cái của bàn tay trái bị đứt lìa, rơi xuống nền nhà. Ngón cái của bàn tay phải bị chém sâu nửa ngón. Máu chảy ra lênh láng.
 
Ông Lộc đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Thanh Chương. Ảnh: Lao Động
 
 Sau khi chém người xong, hung thủ bỏ chạy ra xe đồng bọn đang chờ sẵn tẩu thoát. Ông Lộc kêu la thảm thiết và được hàng xóm sơ cứu vết thương. Sau đó, ông được chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương để chữa trị.
 
Các bác sĩ tại đây cho ông biết, ngón cái của bàn tay trái do bị chặt đứt lìa không thể nối lại được, mà chỉ có thể băng bó cầm máu. Còn ngón cái của bàn tay phải sẽ được khâu lại.
 
Vụ chém người viết đơn tố cáo tham nhũng đãkhiến xóm làng xôn xao. Công an huyện Thanh Chương liền cử người đến bệnh viện để lấy lời khai.
 
Ông Lộc khẳng định không hề quen biết hai người lạ mặt nói trên. Vì không hề quen biết nên không thể có chuyện có thù hằn, ân oán gì với họ. Hơn nữa, ông đã 69 tuổi, cũng không còn ở độ tuổi có thể gây hiềm khích lặt vặt. Do đó, ông không rõ động cơ, mục đích của những người đã xuống tay với ông.
 
Tuy vậy, ông Lộc nghi ngờ rằng, chính vì trong thời gian vừa qua ông tố cáo quan chức địa phương xà xẻo tiền xây dựng trường tiểu học nên một số cán bộ bị ông nêu tên tỏ ra căm thù, muốn mượn tay bọn du côn để dằn mặt.
 
Từ những điều tra sơ khởi, qua dáng vóc, giọng nói, quần áo…công an huyện Thanh Chương cho biết hai kẻ lạ mặt nói trên không phải là người địa phương. Do vậy, việc điều tra sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thiếu tá Trần Văn Hùng- phó trưởng công an huyện Thanh Chương nói, hiện nay công an huyện đang rất khẩn trương điều tra vụ việc, họ cũng đã tung người để truy bắt hung thủ sớm kết thúc vụ án.
 
Người Quan Sát
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments