Bắt tân sinh viên dụ dỗ nữ sinh quay clip nóng nhạy cảm để tống tiền

CALI TODAY NEWS – Ngày 23/6, Viện kiểm soát nhân dân huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố, tạm giam nghi can Võ Huỳnh Thiện Tâm (19 tuổi, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170 BLHS.
Nạn nhân trong vụ việc này được xác định là nữ sinh cấp 3 tên N. (SN 2006, trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).
Sự việc diễn ra vào tháng 3/2021, Em N. (SN 2006, nữ sinh cấp 3) lên Facebook thì bị một đối tượng lạ mặt sử dụng tài khoản Facebook ảo nhắn tin dụ dỗ em N. dụ dỗ quay những clip “nhạy cảm”  gửi thì sẽ được tặng điện thoại Iphone 13. Sau khi gửi các clip thì nữ sinh không nhận được điện thoại như đã hứa, đối tượng cũng chặn mọi liên lạc.
Tin nhắn đe dọa tống tiền em N. Ảnh: Công an huyện Ngọc Hồi.
Đến tháng 5/2022, có 2 tài khoản Facebook ảo là “Tran Ngoc” và “Qua Qua” đăng bài lên trang mạng xã hội đe dọa, uy hiếp em N. với nội dung “Cho xin info N”; “Có ai hóng link không”, kèm theo hình ảnh “nhạy cảm” cắt từ clip của em N..
Sau đó em N. và gia đình đã chủ động nhắn tin để xin lại clip, thì bị đối tượng yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ đưa các video lên mạng xã hội. Trong lúc lo lắng và sợ bị điều tiếng, gia đình em N. đã thực hiện chuyển khoản 3 lần, với tổng số tiền 2 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Tuy nhiên, sau đó đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa, yêu cầu chuyển thêm tiền.  
Để uy hiếp, đối tượng vào các trang mạng, hội nhóm của huyện Ngọc Hồi đưa hình ảnh  nhảy cảm rõ mặt em N. khiến nữ sinh vô cùng lo lắng. Sau khi biết chuyện, gia đình đã đưa em N. tới trình báo công an huyện Ngọc Hồi. 
Ngay sau khi nhận đơn trình báo, đến tối ngày 15/6, Công an huyện Ngọc Hồi đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và xác định, bắt giữ Võ Huỳnh Thiện Tâm khi đối tượng đang ở tỉnh Đồng Tháp. Được biết, hiện Tâm đang là tân sinh viên một trường đại học trên địa bàn Sài Gòn, chuẩn bị nhập học vào tháng 8.
Kiểm tra điện thoại của Tâm, cơ quan công an thu giữ vật chứng gồm tài khoản Facebook tống tiền, tin nhắn tống tiền và đặc biệt ngoài video nóng của bị hại, còn nhiều video clip nóng khác. Với những tang chứng, vật chứng này, Tâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

MT(tổng hợp)

Nguồn zing

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus