“Bắt cóc” từ Berlin – Trịnh Xuân Thanh có thể bị tử hình

* Lê Ngọc Châu

(Cali Today News) – Vụ bắt cóc một người Việt Nam từ Bá Linh (Berlin) đã trở thành những đầu đề. Theo tin mới nhất của Thông Tấn Xã DPA (04. Dezember 2017, 20h10), bây giờ người đàn ông (ý nói Trịnh Xuân Thanh) được cho là phải ra tòa tại quê nhà. Trong trường hợp xấu nhất, hình phạt tử hình bị đe dọa.

Sau khi bị bắt cóc ở Berlin, nhà kinh doanh Việt, Trịnh Xuân Thanh sẽ bị đem ra toà xét xử ở quê nhà. Người quản lý dầu mỏ trước đây được cho là chịu trách nhiệm về tham nhũng, theo các phương tiện truyền thông của nhà nước.

Nếu bị kết án, Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, trong trường hợp xấu nhất có thể bị tử hình. Nguyên nhân vụ này gây căng thẳng quan hệ giữa Đức và Việt Nam. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tuyên bố rằng Thanh tự nguyện trở về.

* Lê Ngọc Châu ( Nam Đức, tối 04.12.2017)
(Nguồn: dpa, 20h10)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus